Nói chuyện với người Nhật không cần biết tiếng Nhật

11/04/2017 11:28 GMT+7
Ảnh chụp giao diện của ứng dụng Skype

TTO - Công cụ dịch tiếng nói ngay tức thì theo thời gian thực Skype Translator trong ứng dụng Skype vừa bổ sung ngôn ngữ thứ 10 là tiếng Nhật.

Ảnh chụp giao diện của ứng dụng Skype - Ảnh: Mashable
Ảnh chụp giao diện của ứng dụng Skype - Ảnh: Mashable

Theo trang tin Mashable, cuối tuần qua, tập đoàn Microsoft đã thông báo về bước phát triển mới cho nền tảng ứng dụng liên lạc quốc tế rất phổ biến của họ. Ngoài việc bổ sung thêm vào Skype Translator, khả năng phiên dịch tiếng Nhật cũng được bổ sung vào tất cả các công cụ dịch thuật khác của Microsoft như ứng dụng Microsoft Translator Live.

Thông cáo của Skype nêu rõ: "Tiếng Nhật nhìn chung được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất với những người nói tiếng Anh bản ngữ. Vậy nên việc bổ sung ngôn ngữ này công cụ dịch thuật của Skype sẽ cung cấp một tiện ích rất lớn với người dùng, nhất là những người đã sử dụng Skype Translator với 9 ngôn ngữ khác gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Trung Quốc phổ thông, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ả rập và tiếng Nga.

* Xem: "Bánh mì chuyển ngữ" thành hiện thực

Để sử dụng tính năng dịch tiếng Nhật hay một ngôn ngữ khác được hỗ trợ trong công cụ Skype Translator, bạn cần truy cập vào ứng dụng Skype phiên bản cho máy tính Windows, nhấp chọn biểu tượng quả cầu. Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn nhấp chọn Skype Translator thông qua ứng dụng Skype Previews.

Hồi đầu năm 2017, Google từng tiết lộ thông tin ứng dụng Word Lens trên điện thoại thông minh cũng hỗ trợ tiếng Nhật. Với ứng dụng này, người dùng chỉ cần quét camera trên điện thoại vào văn bản ngôn ngữ cần dịch, ứng dụng sẽ hiện lên màn hình phần chuyển sang ngôn ngữ đọc được của người dùng.

Ngoài việc phiên dịch tiếng nói và các cuộc gọi thoại video để loại bỏ rào cản ngôn ngữ, ứng dụng Skype cũng hỗ trợ phần chuyển ngữ văn bản (text) cho hơn 60 ngôn ngữ trên thế giới.

Sau ngôn ngữ thứ 10 là tiếng Nhật, rất có thể trong thời gian tới, Skype sẽ tiếp tục tích hợp thêm nhiều ngôn ngữ khác vào ứng dụng dịch tiếng nói của họ.

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.