Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Soạn Bách khoa toàn thư VN theo hướng mở như Wikipedia

11/08/2016 18:27 GMT+7
Soạn Bách khoa toàn thư VN theo hướng mở như Wikipedia

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo nghiên cứu đổi mới phương thức biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam theo hướng kết hợp giữa phương thức truyền thống và phương thức biên soạn mở của Wikipedia. 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu từ nay đến hết năm 2016, hội đồng biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam cần tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các công việc phục vụ cho việc biên soạn bộ Bách khoa toàn thư.

Trong đó, ĐH Quốc gia Hà Nội được giao chủ trì, phối hợp với ĐH Quốc gia TPHCM xây dựng trang thông tin điện tử của đề án này. Đồng thời nghiên cứu thiết kế, xây dựng phần mềm có khả năng áp dụng biên soạn các từ trên Wikipedia.

Phó thủ tướng - với cương vị là chủ tịch hội đồng chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam - cũng yêu cầu ban hội đồng chú ý huy động các nhà khoa học có năng lực và trình độ chuyên môn trong cả nước tham gia. 

T. HÀ - L.C
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.