Tag: phố Hàng Buồm

Nhà ống và những nốt thăng trầm của đô thị

Nhà ống du nhập Việt Nam từ thế kỷ 16 rồi phát triển, biến đổi và thăng trầm cùng với đô thị Việt Nam cho đến nay.

Quán nước 'phù phép' thế nào để đồ uống sánh mịn, thơm ngon hơn nhà làm?

Sự có mặt của các phụ gia chống tách nước (có khi được bán trôi nổi trên thị trường) làm sinh tố hoặc nước ép trái cây ngoài quán bán đồ uống luôn sánh hơn, tiết kiệm nguyên liệu, nhưng cảnh giác tác hại của nó.

Nguyên liệu trà sữa trân châu không rõ xuất xứ

TT - Liên quan đến việc Singapore thu giữ 11 mẫu bột sắn viên làm trà sữa trân châu xuất xứ Đài Loan (Trung Quốc) vì lo ngại chất gây suy thận trong sản phẩm, khảo sát của Tuổi Trẻ tại phố Hàng Buồm- chợ Đồng Xuân (Hà Nội) - khu vực kinh doanh bánh kẹo và các sản phẩm liên quan đến thực phẩm - cho thấy còn rất nhiều nguyên liệu chế biến trà sữa trân châu là hàng nhập lậu, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm.