Sinh viên Indonesia phát minh thiết bị giúp cai nghiện Internet

06/11/2019 21:43 GMT+7

TTO - Được đặt tên là “Nettox” (viết tắt của cụm “Internet detox”), thiết bị do nhóm sinh viên của ĐH Indonesia được sáng chế nhằm giúp các “con nghiện Internet” giảm thời gian vào mạng.

Sinh viên Indonesia phát minh thiết bị giúp cai nghiện Internet - Ảnh 1.

Thiết bị giúp cai nghiện Internet có tên Nettox - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, nhóm sinh viên do nhà phát minh Irfan Budi chủ trì đã dành 3 tháng để phát triển một thiết bị đeo người giúp "những con nghiện Internet" giảm thời gian lướt, chạm trên điện thoại.

Nettox được đeo trên cổ tay, có một cảm biến đo nồng độ oxy trong hồng cầu và sự biến thiên nhịp tim (HRV).

Các nghiên cứu nhận thấy việc sử dụng điện thoại kéo dài gây hiệu ứng hạ mức độ HRV. Nettox sẽ phát âm thanh cảnh báo khi mức độ HRV và lượng oxy trong máu rơi vào phạm vi cảnh báo này, nhắc người đeo ngừng sử dụng điện thoại.

Với những người trong độ tuổi từ 18-25, lượng HRV lý tưởng nên ở mức trên 60, theo Hiệp hội Tâm lý học của Mỹ.

Nghiện Internet đang trở thành một vấn đề xã hội ngày càng gia tăng tại Indonesia. Trong tháng 10, theo truyền thông địa phương, có 2 thiếu niên phải điều trị vì nghiện chơi game trên Internet.

Hiện nhóm sinh viên đang tiếp tục cải thiện kỹ thuật để cá nhân hóa thiết bị Nettox cũng như nâng cấp độ chính xác của nó khi được sử dụng trong các trường hợp khác biệt về vóc dáng cơ thể, giới tính và tình trạng sức khỏe.

Nhóm nghiên cứu dự định nộp đơn đăng ký bản quyền sáng chế thiết bị Nettox với Trường ĐH Indonesia trong năm tới.

3 nơi 3 nơi 'đáng sợ' không nên để điện thoại di động bên cạnh thường xuyên

TTO - Có 3 nơi bạn không nên để điện thoại thường xuyên: gối ngủ, nhà vệ sinh và túi quần. Nhiều bất ngờ đáng sợ đã được phát hiện...

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận