Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Sửa xong cáp quang biển, internet Việt Nam trở lại bình thường

03/10/2017 15:49 GMT+7

TTO - Với việc sửa xong sự cố trên tuyến cáp quang biển Liên Á (IA), kết hợp với tuyến cáp quang AAG cũng đã khôi phục xong, tốc độ internet của người dùng Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường.

Sửa xong cáp quang biển, internet Việt Nam trở lại bình thường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. - Nguồn: INTERNET

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện một nhà mạng viễn thông cho biết sự cố trên tuyến cáp quang biển Liên Á đã được sửa xong vào ngày 30-9, khôi phục hoàn toàn lưu lượng băng thông qua tuyến cáp này.

Trước đó, sự cố cuối cùng trên tuyến cáp AAG cũng đã được hoàn tất sửa chữa vào ngày 26-9. Tuyến cáp này bị phát hiện đến ba vị trí gặp sự cố làm ảnh hưởng đến lưu lượng băng thông từ thời điểm 27-8.

Như vậy đến thời điểm này, tốc độ kết nối internet Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn sau khi sự cố trên hai truyến cáp quang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lưu lượng kết nối quốc tế là AAG và IA được khắc phục.

Phát hiện thêm một lỗi mới trên cáp quang AAG

TTO - Trong quá trình sửa chữa, kiểm tra tuyến cáp quang biển Asia America Gateway (AAG), tàu sửa cáp của đơn vị quản lý AAG đã phát hiện thêm một điểm cáp lỗi mới, tách biệt so với điểm đang sửa chữa

ĐỨC THIỆN

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.