Rủ bạn học tiếng Anh theo nhóm với Duolingo Clubs

30/12/2016 18:32 GMT+7
Cùng rủ bạn bè tham gia học nhóm ngôn ngữ mới, thi tài với nhau qua Duolingo Clubs

TTO - Ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí nổi tiếng thế giới Duolingo vừa mở thêm tính năng học theo nhóm Duolingo Clubs. Hỗ trợ 22 ngôn ngữ bao gồm tiếng Việt.

Cùng rủ bạn bè tham gia học nhóm ngôn ngữ mới, thi tài với nhau qua Duolingo Clubs - Ảnh: LifeHacker
Cùng rủ bạn bè tham gia học nhóm ngôn ngữ mới, thi tài với nhau qua Duolingo Clubs - Ảnh: LifeHacker

Duolingo là ứng dụng do Giáo sư Luis von Ahn (đứng) cùng giáo sư Severin Hacker sáng lập với phương châm "Mọi người đều có quyền được hưởng giáo dục chất lượng cao miễn phí". Ứng dụng cho phép người dùng học 66 ngôn ngữ trên thế giới từ cấp độ căn bản nhất đến nâng cao qua các học phần rất thực tiễn, từ ngữ pháp, đọc, viết đến nghe nói. Tất cả đều miễn phí!

* Xem bài phỏng vấn hai nhà sáng lập Duolingo tại đây.

Hôm nay, Duolingo vừa công bố một tính năng mới mang tên Duolingo Clubs hay còn gọi là Học nhóm, chỉ áp dụng cho các phiên bản ứng dụng di động Apple iOS (iPhone/iPad) và Google Android. Phiên bản website chưa được áp dụng.

Tính năng học nhóm Duolingo Clubs cho phép tạo một câu lạc bộ học nhóm với lượng thành viên tối đa 15 người. Trong đó, mỗi người tham gia có thể cạnh tranh sức học với nhau qua điểm cuối khoá học, theo dõi quá trình học của nhau và vị trí quán quân cho người có thành tích tốt nhất.

* Xem: Ứng dụng học tiếng Anh chính phủ Mỹ khuyên dùng

Học nhóm Duolingo Clubs hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ gồm: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Ý, Nga, Hà Lan, Hungari, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Việt, Indonesia, Hi Lạp, Romani, CH Czech, Phần Lan, tiếng Thái và tiếng Hindi.

Tháng 10-2016, Duolingo công bố thêm tính năng hỗ trợ chatbot tại bots.duolingo.com, tự động nói chuyện với người học, giúp họ trau dồi khả năng đàm thoại văn bản với những trường hợp thực tiễn như đặt món ăn, tour du lịch, mua đồ hay gọi taxi... 

PHONG VÂN
Lại sửa cáp AAG, Internet lại tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.