TP.HCM tổ chức thi lập trình cho học sinh lớp 3 đến lớp 6

25/11/2020 09:54 GMT+7

TTO - Coding Olympics TP.HCM 2020 là sân chơi lập trình dành cho học sinh. Sáng 25-11, lễ công bố cuộc thi diễn ra tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (SiHub).

TP.HCM tổ chức thi lập trình cho học sinh lớp 3 đến lớp 6 - Ảnh 1.

Phần mềm lập trình Code Monkey sẽ được sử dụng tại cuộc thi - Ảnh: PINTEREST

Cuộc thi Coding Olympics TP.HCM do Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM phối hợp với iGroup MangoSTEEMS và KDI Education tổ chức. Đây là một trong nhiều hoạt động nằm trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2020.

Theo ban tổ chức, học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 trên toàn quốc đều có thể tham gia. Học sinh được chia thành hai bảng thi. Bảng A gồm khối 3 và 4 và bảng B cho khối 5 và 6.

Trong vòng thi đầu tiên Chinh phục thử thách, thí sinh sẽ phải vượt qua 130 bài thi Coding Adventure dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Vòng 2 là Đấu trường Coding. Thí sinh thi tập trung tại địa điểm thi, hoàn thành 12/15 thử thách trong thời gian quy định để vào trận chung kết. Chung kết dự kiến diễn ra ngày 30-1-2021.

Nền tảng cuộc thi dựa trên giải pháp tư duy lập trình cho trẻ em Code Monkey, sử dụng ngôn ngữ lập trình CoffeeScript. Đây là một trong những chương trình dạy lập trình cho trẻ em được dùng nhiều trên thế giới hiện nay.

TP.HCM tổ chức thi lập trình cho học sinh lớp 3 đến lớp 6 - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Kim Huệ - phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM - tại buổi phát động cuộc thi - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Bà Nguyễn Thị Kim Huệ - phó giám đốc Sở Khoa học và ccông nghệ TP.HCM - cho biết, cuộc thi nhằm thúc đẩy hoạt động tìm hiểu STEMS cho học sinh ngay từ các cấp học nhỏ. Bà kỳ vọng cuộc thi năm nay sẽ thu hút được hơn 300 thí sinh tham dự.

Về giải thưởng, thí sinh đạt thứ hạng cao nhất mỗi bảng sẽ nhận nhiều phần thưởng và được chọn tham gia thi đấu trường quốc tế.

Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 4-12.

Thí sinh đăng ký tại nhà trường, hội đồng thi gần nhất, hoặc đăng ký online tại https://mangosteems.com/event/coding-olympics-vietnam-2020/

Cậu bé 6 tuổi thành lập trình viên trẻ nhất thế giới Cậu bé 6 tuổi thành lập trình viên trẻ nhất thế giới

TTO - Sau khi xuất sắc vượt qua kỳ thi ngôn ngữ lập trình Python do Microsoft tổ chức, cậu bé 6 tuổi đã được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness là lập trình viên trẻ nhất thế giới.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận