Trải nghiệm những tính năng mới trên app NhạcCuaTui

21/10/2019 11:00 GMT+7

Không còn là một ứng dụng nghe nhạc trên smartphone thông thường, NhacCuaTui đã có thêm những tính năng mới vô cùng thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Trải nghiệm những tính năng mới trên app NhạcCuaTui - Ảnh 1.

Tạo hình sống ảo trên app NhacCuaTui

Dù hàng triệu người dùng đã rất quen thuộc với app NhacCuaTui trên chiếc smartphone quen thuộc của mình, thậm chí sử dụng hàng ngày, nhưng rất nhiều người vẫn chưa khám phá hết các tính năng thú vị có trong ứng dụng này.

Dễ dàng tạo hình "sống ảo"

Còn gì thú vị hơn trong khi đang nghe nhạc, bạn bất chợt "bắt" được một vài câu ưng ý nào đó trong bài hát và ngay lập tức muốn tạo hình "sống ảo" để khoe với "giang hồ" trên Facebook.

Với app NhacCuaTui, bạn có thể thực hiện điều này rất dễ dàng và nhanh gọn nhờ tính năng Lyrics card. Lyrics card là tính năng cho phép người dùng ghép lời bài hát vào hình ảnh để tạo những tấm hình có thể chia sẻ ra mạng xã hội.

Để tạo hình "sống ảo" với lời bài hát yêu thích, trước tiên, bạn cần chọn nghe một bài hát bất kì, sau đó chọn tính năng tạo Lyrics card. Tiếp theo, bạn chọn lời bài hát muốn đưa lên card bằng cách chạm vào các dòng lời bài hát.

Kế tiếp, bạn chọn hình nền cho card từ hình có sẵn do NhacCuaTui cung cấp hoặc lấy hình cá nhân trong máy của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn font chữ và chỉnh sửa các hiệu ứng cho chữ như màu sắc, cỡ chữ, canh lề, đổ bóng chữ.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa màu cho tấm hình bằng cách chọn các preset có sẵn. Cuối cùng, bạn có thể chia sẻ hình ảnh qua mạng xã hội, hoặc lưu vào điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn chọn nhiều kích cỡ hình khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Trải nghiệm những tính năng mới trên app NhạcCuaTui - Ảnh 2.

Tạo hình sống ảo trên app NhacCuaTui

Không những "sống ảo" cho riêng mình, bạn còn có thể giúp ứng dụng của mình cũng giống chủ bằng cách thay đổi "xiêm y" cho app NhacCuaTui theo ý thích của bạn.

Đó là tính năng thay đổi diện mạo của ứng dụng, thay đổi màu sắc của các icon trên màn hình nhằm đem lại sự mới mẻ, thú vị cho người sử dụng, tạo cảm giác bớt nhàm chán và muốn khám phá ứng dụng.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào mục Của Tui trên ứng dụng và chọn một trong hai cách để vô thay đổi theme: chọn vào hình theme đang có hoặc chọn vào icon chủ đề bên dưới.

Sau khi chọn được theme yêu thích, bạn chọn vào mũi tên để kết thúc việc đổi theme. Theme mới sẽ được thay đổi cho vị trí theme cũ, và màu icon của ứng dụng cũng được thay đổi theo màu theme.

Bạn có thể xem trước theme mình chọn sẽ lên thế nào trên ứng dụng thì chọn vào icon chiếc áo bên trên để xem demo thử. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép người dùng tải lên hình ảnh của riêng mình lên ứng dụng để làm theme bằng cách chọn vào icon hình ảnh.

Hẹn giờ tắt nhạc, nhận dạng bài hát

Với thói quen hay nghe nhạc trước khi ngủ, đôi lúc chúng ta sẽ ngủ quên và để máy phát nhạc đến sáng. App NhacCuaTui sẽ giúp bạn khắc phục điều này với vài thao tác đơn giản để hẹn giờ tự động tắt nhạc. Để hẹn giờ, bạn chọn vào icon more trên màn hình khi click nghe 1 bài hát nào đó trên ứng dụng và chọn vào icon hẹn giờ.

Tiếp theo, bạn chạm hoặc kéo thả vào vị trí thời gian muốn cài đặt hẹn giờ. Thời gian là số chẵn 5, 10, 15, 20, 25, 30… phút. Sau khi chọn thời gian nghe nhạc, chọn tiếp vào Bắt đầu tính giờ để kết thúc quá trình cài đặt hẹn giờ. Khi bạn muốn hủy thời gian hẹn giờ thì chỉ cần vào lại các bước và chọn Dừng tính giờ.

Tính năng này nên được ưu tiên sử dụng để tiết kiệm pin cho điện thoại khi bạn không thể tắt nhạc lúc cần, đảm bảo thời gian nghe nhạc để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thính giác, và để tiện lợi cho mục đích riêng của từng người.

Trải nghiệm những tính năng mới trên app NhạcCuaTui - Ảnh 3.

Minh họa tính năng hẹn giờ tắt nhạc trên app NhacCuaTui

Trong khi nghe nhạc, nhiều khi bạn tình cờ nghe được một bài hát hay nhưng lại không biết thông tin gì về nó, không biết bài hát tên gì, ca sĩ thể hiện là ai.

Nếu gặp trường hợp như vậy, một tiện ích khác của app NhacCuaTui là tính năng nhận dạng bài hát sẽ giúp người dùng tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu.

Theo đó, bạn chỉ cần mở chức năng nhận dạng trên ứng dụng NhacCuaTui và lắng nghe giai điệu bài hát cần tìm thì chức năng sẽ tự động hiển thị bài hát trên ứng dụng cho bạn một cách nhanh chóng.

Cụ thể, trên màn hình Home của ứng dụng, bạn chọn vào icon search. Trên màn hình search, khi tap vào nhập từ khóa, sẽ hiện bàn phím, phía trên bàn phím sẽ hiển thị chức năng nhận dạng bài hát. Sau khi chọn vào nhận dạng bài hát chức năng sẽ ở chế độ chờ, chế độ này đang sẵn sàng để bạn sử dụng tìm kiếm.

Tiếp đó, bạn chọn vào icon ở giữa thì chức năng nhận dạng bài hát được bật lên. Bây giờ bạn chỉ cần để điện thoại lắng nghe bài hát bạn đang cần tìm. Chức năng sẽ hiển thị bài hát này lên màn hình, muốn play bài này chỉ cần chọn vào icon play.

Nhan Thế Luân: Mong mỗi trái tim người Việt đều có NhacCuaTui Nhan Thế Luân: Mong mỗi trái tim người Việt đều có NhacCuaTui

TỰ GIỚI THIỆU - Nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm NhacCuaTui, ông Nhan Thế Luân - CEO NhacCuaTui - đã dành cho Tuổi Trẻ Cuối Tuần một cuộc trao đổi cởi mở và đầy tâm huyết về nhạc số và những khát vọng trong tương lai.

TRUNG THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận