Tag: #

Trung Quốc

Huawei không vào được thị trường Mỹ, Bắc Kinh ‘đe’ trả đũa

Huawei không vào được thị trường Mỹ, Bắc Kinh ‘đe’ trả đũa

TTO - Sau khi Huawei thất bại trong thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông AT&T của Mỹ, giới chức Trung Quốc cho rằng việc này có thể đe dọa quan hệ thương mại giữa hai nước.

​Mỹ quyết điều tra Trung Quốc về vi phạm bản quyền

TTO - Tổng thống Mỹ vừa ký bản hướng dẫn thi hành điều tra những cáo buộc Trung Quốc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ công nghệ của nước này.

Mỹ - Trung quyết đấu thành siêu cường về trí tuệ nhân tạo

TTO - Cuộc đua cho vị trí "cường quốc" về trí tuệ nhân tạo đang diễn ra giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. Bên nào sẽ trở thành siêu cường trước tiên?

Thiếu nữ Trung Quốc sẵn sàng 'mát mẻ' live-stream để đổi đời

TTO - Live-stream đang trở thành trào lưu được nhiều người Trung Quốc đón chào với hi vọng đổi đời, kiếm ngàn đô mỗi tháng.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD phát triển siêu máy tính

TTO - Bộ năng lượng Mỹ vừa tuyên bố tài trợ tổng ngân sách 258 triệu USD cho các hãng công nghệ HPE, Cray, AMD, Intel, IBM và Nvidia để phát triển các siêu máy tính.

Thái Lan phá ổ chuyên tạo ‘Like’ ảo của người Trung Quốc 

TTO - Cảnh sát Thái Lan vừa triệt phá nhóm tội phạm mạng người Trung Quốc chuyên tạo số lượt “Like” ảo và page view giả để tăng cấp độ cho website và tài khoản mạng xã hội.

​Robot thi đại học Trung Quốc chưa đủ điểm đậu đại học

TTO - Mặc dù đã trả lời đúng 70% số câu hỏi của bài thi toán, nhưng robot AI-MATHS vẫn chưa đủ điểm để được vào học một trường đại học top đầu của Trung Quốc.

Robot dự thi đại học cùng hàng triệu thí sinh

TTO - Một con robot hôm nay (7-6) sẽ tham gia thi môn toán trong kỳ thi đại học cùng hàng triệu thí sinh Trung Quốc ở kỳ thi tuyển sinh đại học.

Mã độc WannaCry do người Trung Quốc viết?

TTO - Lý do suy đoán: các thông báo đòi tiền chuộc được dịch tự động bằng Google Translate, còn thông báo bằng tiếng Trung được viết ở cả bộ phồn thể lẫn giản thể.