Uber mở dịch vụ cho thuê xe đạp điện ở châu Âu

07/06/2018 17:00 GMT+7

TTO - Hãng chia sẻ phương tiện công nghệ Uber sẽ khai trương dịch vụ cho thuê xe đạp điện tại châu Âu, với thị trường khởi đầu tại Berlin, Đức.

Uber mở dịch vụ cho thuê xe đạp điện ở châu Âu - Ảnh 1.

Xe đạp điện Jump của Uber - Ảnh: CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, những chiếc xe đạp điện mang thương hiệu Jump của Uber sẽ được chuyển tới Berlin vào cuối mùa hè này để triển khai dịch vụ trước, sau đó sẽ mở rộng tới các thành phố khác ở châu Âu.

Trong thông báo công bố dịch vụ mới tại Berlin ngày 6-6, ông Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành Uber, nói: "Uber sẵn sàng hỗ trợ giải quyết một số thách thức lớn nhất các thành phố của Đức đang đối mặt: giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, giảm ùn tắc giao thông và tăng cơ hội tiếp cận các giải pháp giao thông sạch hơn".

Uber đã thâu tóm dịch vụ cho thuê xe đạp Jump hồi tháng 4 năm nay. Những người thuê xe phải trả 2 USD cho 30 phút sử dụng xe đạp thuê của Jump tại Washington, San Francisco và những thành phố khác. Xe đạp điện có thể đạt vận tốc lên tới 30 km/h.

Tuy nhiên hiện tại Berlin cũng đã có nhiều dịch vụ cho thuê xe đạp khác như Obike, Mobike và Lime Bike (cũng có cả lựa chọn xe đạp điện). Các hãng này cũng đã cung cấp dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ tại thủ đô của Đức.

Grab thâu tóm Uber tại VN: Có thể phạt 10 doanh thu Grab thâu tóm Uber tại VN: Có thể phạt 10 doanh thu

TTO - Thương vụ Grab thâu tóm Uber có dấu hiệu vi phạm Luật cạnh tranh, và mức xử phạt cho hành vi này có thể là 10% tổng doanh thu trong năm tài chính trước đó.

ĐẮC LUÂN
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.