Ứng dụng ‘Giọt máu vàng’ cho người hiến máu dễ dàng trong thời gian giãn cách

01/09/2021 17:57 GMT+7

TTO - Ứng dụng ‘Giọt máu vàng’ tạo điều kiện cho người hiến máu tình nguyện đăng ký và tham gia hiến máu dễ dàng, nhất là tham gia lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Ứng dụng ‘Giọt máu vàng’ cho người hiến máu dễ dàng trong thời gian giãn cách - Ảnh 1.

Ứng dụng ‘Giọt máu vàng’ cho người hiến máu dễ dàng trong thời gian giãn cách - Ảnh chụp màn hình

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM thiết lập một chương trình hiến máu chung giữa Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Bệnh viện Truyền máu Huyết học, thông qua ứng dụng "Giọt máu vàng" và website giotmauvang.org.vn.

Hai địa chỉ trên giúp người hiến máu thuận tiện trong đăng ký theo khung giờ quy định, chọn địa điểm hiến máu, cũng như sắp lịch tiếp nhận máu nhân đạo hợp lý, đảm bảo việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Ứng dụng còn tạo điều kiện cho người hiến máu tình nguyện đăng ký và tham gia hiến máu dễ dàng, nhất là tham gia lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Cụ thể, khi đăng ký thành công và được cấp mã QR, người hiến máu có thể tải hoặc chụp màn hình để trình các chốt kiểm dịch với đầy đủ thông tin của người hiến máu tình nguyện.

Ứng dụng "Giọt máu vàng" nhằm mục đích xây dựng cộng đồng người hiến máu tình nguyện, cộng đồng người có nhóm máu hiếm để nâng cao hiệu quả truyền thông trong công tác vận động, tôn vinh những người có thành tích hiến máu nhân đạo.

TP.HCM hiện là nơi tập trung các bệnh viện hàng đầu ở khu vực miền Nam, do đó lượng bệnh nhân tập trung về khám chữa bệnh tại thành phố rất đông dẫn đến nhu cầu máu và chế phẩm máu cho cấp cứu và điều trị là rất lớn.

Tuy nhiên thời gian qua do giãn cách xã hội, các đơn vị không thể tổ chức hiến máu, dẫn đến số lượng tiếp nhận chỉ bằng 1/10 lượng máu cung cấp cho 150 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, trong đó có các bệnh viện đang điều trị COVID.

"Với tôi, hiến máu như cứu hỏa" 'Với tôi, hiến máu như cứu hỏa'

TTO - Hơn 40 lần hiến máu, có đến trên 30 lần hiến máu trong tình trạng khẩn cấp để cứu người bệnh thiếu máu, tiểu cầu rơi vào tình trạng nguy kịch.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận