Tag: #

Xe tự lái

Trung Quốc đặt ra luật lệ cho việc thử nghiệm xe tự lái

Trung Quốc đặt ra luật lệ cho việc thử nghiệm xe tự lái

TTO - Với tham vọng cạnh tranh với các tập đoàn công nghệ toàn cầu như Waymo, Google, Tesla…, Trung Quốc đã đưa ra những luật lệ mới cho việc thử nghiệm xe tự lái, dự định phát triển các công nghệ cần thiết khác để hỗ trợ các phương tiện thông minh.

Bang Arizona ngừng cấp phép thử nghiệm xe không người lái

TTO - Ông Doug Ducey, thống đốc bang Arizona, quyết định ngừng cấp phép cho hãng Uber thử nghiệm xe hơi không người lái tại bang này sau vụ tai nạn gây chết người vừa qua.

Công bố video trên xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người

TTO - Cảnh sát vừa công bố đoạn video đầu tiên ghi lại từ camera hành trình trên chiếc xe hơi tự lái của Uber từng gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở bang Arizona (Mỹ).

Xe đầu kéo tự lái hoàn thành chuyến ‘chu du’ từ California tới Florida

TTO - Chiếc xe bán tải tự lái của công ty Embark đã vừa hoàn tất hành trình từ Los Angeles tới Jacksonville với rất ít sự hỗ trợ của một tài xế ngồi trên xe.

Tạm quên xe tự lái đi vì dép tự lái đã xuất hiện

TTO - Mới đây, Nissan đã công bố phát triển dép lê tự lái, không chỉ hỗ trợ người dùng di chuyển mà thiết bị còn có khả năng tự xếp gọn gàng trước cửa ra vào.

Năm 2022 Singapore đưa xe bus không người lái vào sử dụng

TTO - Chưa tới 5 năm nữa, những chiếc xe bus không người lái sẽ được chính thức đưa vào sử dụng tại 3 khu vực đô thị của Singapore.

300.000 tài xế sẽ mất việc vì xe tải tự hành

TTO – Các doanh nghiệp tại Mỹ sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD cho hệ thống xe tải tự hành trong năm 2018, hơn 10 lần so với ba năm trước, khiến việc làm của nhiều tài xế bị đe dọa.

Đừng lo lắng về xe tự lái vì công nghệ này thực sự an toàn

TTO - So với xe ô tô con người điều khiển, xe tự lái an toàn hơn 10%. Đặc biệt, các thiết bị và bộ phận trên xe có thể đảm bảo sự an toàn lên đến 75% hoặc 90%.

Chính phủ Anh siết các quy định pháp lý về xe hơi tự lái

TTO - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn yêu cầu các nhà sản xuất xe hơi tự lái phải triển khai những biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn để phòng ngừa hacker.