11/05/2024 21:01 GMT+7

Xếp hàng chờ thưởng thức phở gà Úc tại TP.HCM

Tối 11-5, nhiều người dân xếp hàng chờ thưởng thức món ăn độc đáo phở gà Úc được chế biến tại lễ khai mạc chương trình Hương vị Úc, do chính phủ nước này tổ chức.

Nhiều người dân xếp hàng để chờ thưởng thức món phở gà Úc tối 11-5

Nhiều người dân xếp hàng để chờ thưởng thức món phở gà Úc tối 11-5

Hương vị Úc là chương trình tôn vinh ẩm thực và đồ uống chất lượng quốc tế diễn ra hằng năm, do Chính phủ Úc tổ chức tại Việt Nam.

Sự kiện năm nay là lần đầu tiên Hương vị Úc mở cửa cho công chúng tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM), mang đến cho mọi người cơ hội trải nghiệm các món ăn và đồ uống hảo hạng cùng các chương trình văn hóa độc đáo của Úc.

"Hương vị Úc là sợi dây kết nối người dân hai nước thông qua giao lưu văn hóa và kinh doanh, là nơi thể hiện mối quan hệ chặt chẽ và gần gũi giữa Việt Nam và Úc.

Bên cạnh ẩm thực thì những tiếc mục biểu diễn nghệ thuật được biểu diễn bởi học sinh Việt Nam đến từ các trường quốc tế Úc trên địa bàn thành phố sẽ mang lại sự thú vị về sự giao thoa giữa hai nền văn hóa" - ông Nguyễn Văn Dũng, phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh tại lễ khai mạc.

Từ Úc về Việt Nam làm đại sứ của chương trình, Tommy Phạm - chàng trai gốc Việt nổi tiếng ở Vua đầu bếp Úc - chia sẻ rất vui mừng khi nguyên liệu Úc được sử dụng để nấu món ăn Việt Nam, đặc biệt là món phở gà.

Cùng bạn là du học sinh người Myanmar đến tham gia chương trình, Phương Thảo (sinh viên Trường Western Sydney University) cho biết:

"Chúng mình bất ngờ khi được hòa mình vào bầu không khí văn hóa của Úc cũng như trải nghiệm các món ăn. Bạn của mình cho biết đã có một tối cuối tuần tuyệt vời".

Không khí sôi động tại Hương vị Úc tối 11-5:

Sau 15 phút xếp hàng, chị Phương đã có được một suất phở nóng hổi

Sau 15 phút xếp hàng, chị Phương đã có được một suất phở nóng hổi

Ông Nguyễn Văn Dũng (Phó chủ tịch UBND TP.HCM) và bà Sarah Hooper, tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM, trao đổi tại lễ khai mạc

Ông Nguyễn Văn Dũng (Phó chủ tịch UBND TP.HCM) và bà Sarah Hooper, tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM, trao đổi tại lễ khai mạc

Nhóm múa Bản địa Tribal Experiences đến từ bang Queensland, Úc giao lưu cùng khán giả

Nhóm múa Bản địa Tribal Experiences đến từ bang Queensland, Úc giao lưu cùng khán giả

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều người Úc đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều người Úc đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM

Xếp hàng chờ thưởng thức phở gà Úc tại TP.HCM- Ảnh 6.
Xếp hàng chờ thưởng thức phở gà Úc tại TP.HCM- Ảnh 7.
Xếp hàng chờ thưởng thức phở gà Úc tại TP.HCM- Ảnh 8.
Xếp hàng chờ thưởng thức phở gà Úc tại TP.HCM- Ảnh 9.

Nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ sự kết hợp giữa nguyên liệu của hai quốc gia được trưng bày tại chương trình

Ngoài món ăn, các loại nước uống, sữa Úc cũng được giới thiệu

Ngoài món ăn, các loại nước uống, sữa Úc cũng được giới thiệu

Hương vị Úc diễn ra trong 2 ngày cuối tuần 11 và 12-5 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1. Người dân vào cổng miễn phí và trải nghiệm ẩm thực, văn hóa, âm nhạc.

Hương vị Úc diễn ra trong 2 ngày cuối tuần 11 và 12-5 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1. Người dân vào cổng miễn phí và trải nghiệm ẩm thực, văn hóa, âm nhạc.

Xếp hàng chờ thưởng thức phở gà Úc tại TP.HCM- Ảnh 12.'Phù thủy ẩm thực' Luke Nguyễn và bữa tiệc thượng hạng Hương vị Úc

TTO - Luke Nguyễn là đầu bếp người Úc gốc Việt nổi tiếng khi đưa ẩm thực Việt vươn ra thế giới bằng việc mở nhà hàng đầu tiên tại Sydney mang tên Red Lantern khi mới 23 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên