Tag: #

Xu hướng công nghệ

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Áp dụng công nghệ blockchain vào bệnh viện

TTO - Mới đây, tổ chức y tế Change Healthcare đã tung ra mô hình mạng lưới blockchain đầu tiên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - Intelligent Healthcare Network.

Ford ​​phát triển xe hơi kết nối mã nguồn mở

TTO - Vừa qua, Ford đã công bố một loạt các sáng kiến ​​để tăng cường sự phát triển của xe hơi kết nối. Theo đó, một nền tảng mã nguồn mở đang được Ford và các đối tác xây dựng, và nếu thành công, sẽ có thể kết nối các xe hơi và thành phố với nhau.

Những xu hướng và thiết bị công nghệ nổi bật tại CES qua các năm

TTO - Triển lãm công nghệ CES 2018 khai mạc ngày 9-1 tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Nhân dịp này, chúng ta cùng điểm lại những xu hướng và thiết bị công nghệ nổi bật tại CES những năm trước.

10 công việc khó tin mà robot sẽ thay thế con người

TTO – Không chỉ công nhân tại nhà máy, khu công nghiệp mất việc; gần như mọi công việc, từ sáng tạo đến tính chất cá nhân, thậm chí những vị trí tưởng chừng như là đặc quyền của con người, sẽ rơi vào tay robot.

Những sáng tạo công nghệ được trao thưởng tại CES 2018

TTO - Mỗi năm Hiệp hội công nghệ tiêu dùng (CTA) đều chọn ra 20 sản phẩm được trao giải thưởng sáng tạo tốt nhất trong số những sản phẩm trưng bày tại CES 2018. Năm nay sẽ là những gì?

Xu hướng mới của các laptop có pin tới 3 ngày

TTO - Luôn luôn kết nối với các máy tính cá nhân, hay viết tắt là ACPC, là một khuynh hướng thiết kế, chế tạo mới của các laptop chạy trên nền tảng Windows hiện nay.

Mạng Mobile 5G có thể tới sớm hơn bạn nghĩ

TTO - Thế hệ công nghệ mạng di động 5G hứa hẹn sẽ có sự tăng tốc rất lớn, diện phủ sóng rộng khắp và phản ứng đủ nhanh để thực hiện các tác vụ phức tạp từ xa.

Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ ứng dụng rộng rãi công nghệ nhận diện

TTO - Uỷ ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 của Nhật Bản cho biết sẽ triển khai trên quy mô lớn công nghệ nhận diện để tăng hiệu quả tổ chức sự kiện này.