5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC

18/08/2017 13:32 GMT+7

TTO - Nếu muốn đem một bài hát, ảnh, tài liệu từ điện thoại Android sang PC, thì đây là những ứng dụng trung gian tốt nhất bạn nên tham khảo.

AirDroid

AirDroid là một trong những ứng dụng phổ biến chuyển tập tin từ thiết bị Android sang PC. Thú vị hơn, ứng dụng có thể gửi và nhận tin nhắn SMS/MMS từ PC của bạn, hiển thị thông báo. Ngoài ra, ứng dụng còn dùng để tìm điện thoại thất lạc, sử dụng camera, sử dụng ứng dụng khác.

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC - Ảnh 1.

Tất cả tính năng cơ bản đều miễn phí. Bạn sẽ phải trả 1,99 USD mỗi tháng để có thêm những tính năng nâng cao.

Lưu trữ điện toán đám mây

Lưu trữ điện toán đám mây là một cách thức tuyệt vời để chuyển tập tin hiện nay. Có rất nhiều dịch vụ để bạn lựa chọn, từ Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box.com...

Google Drive, sản phẩm của Google: Bạn có 15 GB lưu trữ miễn phí. Giá cho mức dung lượng mua thêm như sau:

100 GB

1 TB

2 TB

45.000 VND/tháng

225.000 VND/tháng

450.000 VND/tháng

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC - Ảnh 2.

Google Drive - Ảnh Google

OneDrive, sản phẩm của Microsoft. Bạn có 5GB lưu trữ miễn phí. Giá cho mức dung lượng mua thêm là 1,99 USD/tháng cho mỗi 50GB mua thêm. Ngoài ra, nếu kết hợp mua kèm bộ công cụ Office của Microsoft, giá sẽ dễ chịu hơn, tham khảo tại đây.

Với Dropbox, bạn có 2GB lưu trữ miễn phí. Nếu mua dung lượng lưu trữ là 1TB, bạn cần trả 9,99 USD/tháng.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa tập tin lên thư mục lưu trữ chính. Sau đó, bạn có thể tải về tập tin đó trên nhiều thiết bị khác, miễn là bạn đăng nhập vào dịch vụ trên thiết bị đó.

Pushbullet

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC - Ảnh 3.

Pushbullet có tính năng cơ bản là chuyển tập tin có dung lượng không quá cao, nhận và gửi tin nhắn. Phiên bản trả phí sẽ cho bạn nhiều tính năng hơn.

Resilio Sync

Resilio Sync hoạt động giống như là dịch vụ lưu trữ đám đây. Tuy nhiên, nơi lưu trữ chính lại là PC hay laptop của bạn. Bạn có thể đồng bộ dữ liệu tùy thích không giới hạn dung lượng. Ứng dụng hỗ trợ trên Mac, Linux, và Windows.

Đây cũng là một trong những ứng dụng có độ bảo mật tốt. Những gì bạn lưu trữ và di chuyển sẽ chỉ nằm ở các thiết bị bạn sử dụng.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Solid Explorer

Solid Explorer có sự khác biệt là kết nối dựa trên chuẩn FTP, SFTP, WebDav, SMB/CIFS... Bạn cũng có thể kết nối với những tài khoản lưu trữ đám mấy khác để chuyển tập tin.

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC - Ảnh 4.

Ảnh: solidexplorer

Điểm mạnh của ứng dụng này là giao diện tốt, hệ thống quản lý tập tin hợp lý. Bạn có thể dùng thử, sau đó phải trả 1,99 USD để sử dụng ứng dụng không giới hạn.

Những cách khác không cần dùng ứng dụng

Sử dụng Bluetooth: Nếu laptop hay PC bạn có hỗ trợ Bluetooth, bạn sẽ dễ dàng truyền tải tập tin với tốc độ không được cao lắm. Vì vậy, chỉ nên sử dụng cho những tập tin có dung lượng nhỏ.

Sử dụng USB OTG (On The Go): Bạn vừa có thể dùng USB này như là nơi lưu trữ trung gian để lưu trữ tập tin. Vì nó kết nối được với thiết bị di động cũng như PC hay laptop.

Email: Dĩ nhiên cách này phù hợp với những tập tin có dung lượng nhỏ, hầu như bạn có thể gửi nhiều định dạng tập tin qua mail.

6 mẹo cực hay trên Android 6 bạn sẽ tiếc nếu bỏ qua

Khi chưa có nhiều thiết bị được lên đời Android 7.0 thì hầu như Android 6.0 là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Nhưng liệu người dùng đã biết và khai thác hết những tính năng hay trên phiên bản này. 

PHÚ QUÍ
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.