Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Anh cảnh báo mạng xã hội nguy hiểm như thức ăn nhanh với trẻ

07/08/2017 09:52 GMT+7

TTO - Bà Anne Longfield, Ủy viên Hội đồng thiếu nhi Anh quốc, cảnh báo các bậc phụ huynh về việc cần kiểm soát thời gian dùng mạng xã hội của trẻ em.

Anh cảnh báo mạng xã hội nguy hiểm như thức ăn nhanh với trẻ - Ảnh 1.

Ảnh: Independent

Theo báo Independent (Anh), cùng với khuyến nghị này, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo The Observer, bà Anne Longfield lên án việc các trang mạng xã hội đang áp dụng nhiều chiến lược "câu kéo" nhằm vào thế hệ trẻ, khiến chúng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho các mạng đó.

Bà Anne Longfield khuyến cáo phụ huynh nên chủ động kiểm soát khoảng thời gian con họ dành cho mạng xã hội trong thời gian nghỉ hè. Bà so sánh tác động tiêu cực của mạng xã hội với tác hại của thức ăn nhanh với sức khỏe trẻ em.

Bà Anne Longfield nói: "Không cha mẹ nào muốn con mình lúc nào cũng ăn thức ăn nhanh. Theo đó chúng ta cũng không muốn con mình lúc nào cũng đắm chìm với mạng xã hội".

Thông điệp cảnh báo của bà Anne Longfield được đưa ra sau một báo cáo nghiên cứu ở Anh cho biết trẻ em thuộc mọi độ tuổi của nước này đều đang dành nhiều thời gian hơn cho mạng Internet.

Năm ngoái, theo Cơ quan quản lý viễn thông Anh (OFCOM), Internet đã vượt qua truyền hình trở thành dạng thức giải trí phổ biến nhất tại Anh.

Hãng nghiên cứu Childwise cũng nhận thấy trẻ em trong độ tuổi từ 5-15 ở Anh đang dành trung bình 15 tiếng mỗi tuần cho Internet.

Trong khi đó trẻ em từ 3-4 tuổi cũng tăng thời gian online từ 6 giờ 48’ lên 8 giờ 18’ một tuần, trẻ từ 12-15 tuổi dành tới hơn 20 giờ lướt web mỗi tuần.

Top 5 phần mềm tốt nhất quản lý trẻ em dùng Internet Top 5 phần mềm tốt nhất quản lý trẻ em dùng Internet

TTO - Tiếp theo bài “Bốn lời khuyên khi dùng Internet cho cha mẹ có con nhỏ”, chúng tôi giới thiệu 5 phần mềm giám sát việc dùng Internet của trẻ em tốt nhất hiện nay.

Theo bà Longfield, các phụ huynh cần phải giám sát thời gian lên mạng của các con nghiêm khắc như cách họ giám sát chế độ ăn uống của con sao cho cân bằng và lành mạnh nhất.

Bà cũng cho rằng trẻ cần được giáo dục để nhận thức được rằng các trang mạng đều đang tích cực lôi kéo chúng vào những trò game hay các video trên mạng sau khi sử dụng những thuật toán để biết được thị hiếu của chúng căn cứ vào những trải nghiệm online đã có.

Điện thoại di động ảnh hưởng đến não trẻ em?

TTO - Điện thoại di động có gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người? Trên các diễn đàn trong và ngoài nước người ta cũng tranh cãi khá nhiều về vấn đề này với hai luồng ý kiến.

ĐẮC LUÂN

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.