App nCovi thêm tính năng khai báo tiếp xúc và thông tin đi lại của người bệnh

01/04/2020 13:22 GMT+7

TTO - Ứng dụng khai báo y tế NCOVI vừa được bổ sung tính năng khai báo tiếp xúc, giúp phát hiện nhanh các trường hợp tiếp xúc với người có nguy cơ mắc hoặc đã đến khu vực có người nhiễm corona.

App nCovi thêm tính năng khai báo tiếp xúc và thông tin đi lại của người bệnh - Ảnh 1.

Tính năng Khai báo tiếp xúc trên ứng dụng NCOVI giúp phát hiện nhanh các trường hợp tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm COVID -19, Ảnh : T.HÀ

Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và truyền thông cho biết ứng dụng khai báo y tế NCOVI vừa được đơn vị phát triển bổ sung các tính năng tạo thuận lợi hơn cho người sử dụng cập nhật thông tin về dịch bệnh COVID -19.

Với tính năng mở rộng bản đồ vừa được bổ sung sẽ giúp người sử dụng xem bản đồ thông tin di chuyển cả F0 (người đã được xác định nhiễm bệnh COVID -19) trên toàn màn hình. Chức năng bản đồ của NCOVI đã cung cấp thông tin di chuyển của F0 để thể hiện lên bản đồ, giúp người dân tránh đi tới những vùng có người nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh.

App nCovi thêm tính năng khai báo tiếp xúc và thông tin đi lại của người bệnh - Ảnh 2.

Tính năng bản đồ cho phép người dùng có thể theo dõi phạm vi di chuyển của những người đã được xác định nhiễm COVID -19, Ảnh: T. HÀ

Đồng thời tính năng khai báo tiếp xúc cũng vừa được cập nhật sẽ giúp người sử dụng có thể khai báo cho bản thân hoặc người nhà, phản ánh trường hợp xung quanh mà mình biết có đi từ nước ngoài về hoặc tiếp xúc với trường hợp đi từ nước ngoài về. 

Tính năng này cũng giúp khai báo những người đã tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm bệnh, đặc biệt là trong bối cảnh Hà Nội và nhiều địa phương đang tập trung giải quyết nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19 từ Bệnh viện Bạch Mai

Cơ quan quản lý nhà nước mong muốn thông qua ứng dụng này có thể kết nối nhanh chóng người dân với các cơ quan chức năng giúp nhanh chóng tìm ra được những người đã đi tới Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với những người đã khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua để phát hiện kịp thời những trường hợp có thể lây nhiễm COVID-19.

Trước đó, tính năng mới quét mã QR cũng thu hút được sự chú ý của người dùng với 1.167.800 bản ghi quét mã QR kể từ ngày ra mắt (26-3). Ứng dụng có song ngữ, bằng tiếng Anh, hỗ trợ người nước ngoài sống ở Việt Nam, đại diện Cục Tin học hoá cho biết.

Với tính năng quét mã QR, người dùng có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe của cá nhân. Với tính năng quét mã QR, người dân sẽ được xác nhận trình trạng sức khỏe ngay lập tức khi tham gia các sự kiện, hay ra vào cơ quan, địa phương, khi tiếp xúc với người khác hay khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng… ngay khi mở ứng dụng NCOVI trên điện thoại di động. 

Tính năng này hỗ trợ toàn dân, các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp kinh doanh chủ động tránh tiếp xúc với các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh kịp thời, và hạn chế tối đa các trường hợp nghi nhiễm hay bệnh nhân đi lại tự do.

Tính đến ngày 31-3, cả nước đã có 3.850.000 lượt tải ứng dụng NCOVI, đứng thứ 2 danh sách ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên App Store và CH Play.

Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ khai báo y tế Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ khai báo y tế

TTO - Mục tiêu là 6,3 triệu đoàn viên, thanh niên khai báo y tế. Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận