Apple đang gặp khó với công nghệ nhận diện của iPhone X?

26/10/2017 10:24 GMT+7

TTO - Hãng tin Bloomberg cho rằng do những khó khăn trong việc tích hợp công nghệ nhận diện nên Apple sẽ khó đáp ứng được số đơn hàng iPhone X đúng hạn.

Apple đang gặp khó với công nghệ nhận diện của iPhone X? - Ảnh 1.

Ông Phil Schiller, phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing toàn cầu của Apple trình bày về iPhone X trong sự kiện ra mắt sản phẩm này ngày 12-9 - Ảnh: BLOOMBERG

Theo hãng tin Bloomberg, nguồn tin của họ cho biết Apple đã yêu cầu các đối tác cung cấp giảm bớt độ chính xác của hệ thống nhận diện Face ID của iPhone X để có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất các lô hàng iPhone X và xuất xướng sản phẩm này đúng với thời hạn đã cam kết. Tuy nhiên phát ngôn viên của Apple lập tức bác bỏ thông tin này.

Cũng theo Bloomberg, cho tới đầu mùa thu năm nay, họ đã có những thông tin rõ ràng hơn bao giờ hết về việc những trục trặc trong quá trình sản xuất sẽ khiến Apple không thể cung cấp đủ lượng iPhone X đúng hạn trong mùa nghỉ lễ năm nay.

Thách thức đáng kể đến từ những khó khăn trong việc tích hợp các công nghệ tiến bộ nhất, trong đó có công nghệ bảo mật bằng nhận diện, vào sản phẩm điện thoại cao cấp iPhone X của họ. Theo đó gây khó cho Apple trong việc sản xuất lô sản phẩm này với số lượng lớn.

Vì lẽ này, nguồn tin của Bloomberg cho biết Apple đã tìm một giải pháp "lặng lẽ" cho vấn đề này bằng cách nói với các đối tác cung cấp là họ có thể giảm bớt độ chính xác của công nghệ nhận diện để khiến quá trình sản xuất được đẩy nhanh.

Theo đúng lộ trình cam kết, những chiếc iPhone X đầu tiên sẽ xuất xưởng ngày 3-11. Một số chuyên gia cho rằng rất có thể Apple sẽ không có đủ lượng sản phẩm iPhone X đáp ứng nhu cầu khách hàng ban đầu.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo của hãng KGI Securities dự đoán Apple sẽ có từ 2 đến 3 triệu chiếc iPhone X trong ngày mở bán chính thức và 25-30 chiệu chiếc trong quý bán hàng dịp lễ cuối năm, thấp hơn ước tính trước đó của chuyên gia này là 40 triệu chiếc.

Để so sánh, cùng thời kỳ năm ngoái, Apple đã bán 78 triệu chiếc iPhone, tuy nhiên con số đó đã bao gồm tất cả các đời máy khác nhau.

Sau thông tin của Bloomberg, người phát ngôn của Apple lên tiếng bác bỏ: "Việc Bloomberg nói rằng Apple giảm bớt độ chính xác của Face ID là hoàn toàn sai, chúng tôi dự tính Face ID sẽ là tiêu chuẩn vàng mới cho việc xác thực bằng nhận diện. Chất lượng và độ chính xác của Face ID sẽ không thay đổi; nó vẫn đạt tỉ lệ rủi ro chỉ là 1/1.000.000 với tình huống ai đó có thể ngẫu nhiên mở được điện thoại của bạn bằng tính năng Face ID".

Khoảng 1 tháng trước, Tập đoàn công nghệ Foxconn đã rút khoảng 200 công nhân ra khỏi một dây chuyền sản xuất iPhone X. Apple đã gặp nhiều khó khăn trong việc có đủ các linh kiện cần thiết, do đó cần ít người hơn trong dây chuyền lắp ráp.

Nguyên nhân chính của tình trạng này theo nhiều người là do những khó khăn ở bộ phận cảm biến 3-D dùng để nhận diện và mở khóa điện thoại. Tuy nhiên hãng Foxconn từ chối bình luận về thông tin này.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận