Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD

06/03/2018 17:37 GMT+7

TTO - Tổng chưởng lý bang Pennsylvania cho rằng công ty Uber đã vi phạm đạo luật thông báo về việc rò rỉ thông tin cá nhân của bang này và yêu cầu nộp phạt 13,5 triệu USD.

Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang Recode, ông Josh Shapiro, tổng chưởng lý bang Pennsylvania, kiện Uber vì không công khai thông tin trong khoảng thời gian hợp lý về việc công ty này bị tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu liên quan tới 600.000 tài xế toàn cầu.

Hiện chưa rõ chính xác "khoảng thời gian hợp lý" mà các công ty phải có trách nhiệm thông báo tới công chúng về sự cố bảo mật như vậy chính xác là bao lâu.

Trong số các dữ liệu bị rò rỉ có 13.500 tài xế của bang Pennsylvania bị tiết lộ tên, họ và số bằng lái xe trong vụ Uber bị tấn công mạng năm 2016. Tuy nhiên cho mãi tới tháng 11-2017 Uber mới tiết lộ thông tin vụ việc.

Theo quy định, mức phạt với trường hợp không thông báo tới các khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng là 1.000 USD/người. Theo đó, Uber có thể bị phạt tới 13,5 triệu USD.

Mặc dù đây có thể vẫn là mức phạt "chưa thấm vào đâu" so với công ty này, song nó là thực tế cho thấy rõ ràng "bóng ma" của thời kỳ lãnh đạo trước vẫn còn ám ảnh đội ngũ lãnh đạo hiện nay của Uber.

Giám đốc pháp lý mới của Uber, ông Tony West, cho biết ông rất ngạc nhiên về vụ kiện của bang Pennsylvania và vài tuần trước cũng đã có cuộc gặp riêng với ngài tổng chưởng lý bang.

Một phát ngôn viên của Uber cho biết mặc dù công ty họ không biện bạch về chuyện họ công bố thông tin vụ rò rỉ dữ liệu, song ban lãnh đạo công ty đã có những giải pháp giải quyết một cách có trách nhiệm.

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận