Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD

06/03/2018 17:37 GMT+7

TTO - Tổng chưởng lý bang Pennsylvania cho rằng công ty Uber đã vi phạm đạo luật thông báo về việc rò rỉ thông tin cá nhân của bang này và yêu cầu nộp phạt 13,5 triệu USD.

Bang Pennsylvania đòi Uber nộp phạt 13,5 triệu USD - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang Recode, ông Josh Shapiro, tổng chưởng lý bang Pennsylvania, kiện Uber vì không công khai thông tin trong khoảng thời gian hợp lý về việc công ty này bị tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu liên quan tới 600.000 tài xế toàn cầu.

Hiện chưa rõ chính xác "khoảng thời gian hợp lý" mà các công ty phải có trách nhiệm thông báo tới công chúng về sự cố bảo mật như vậy chính xác là bao lâu.

Trong số các dữ liệu bị rò rỉ có 13.500 tài xế của bang Pennsylvania bị tiết lộ tên, họ và số bằng lái xe trong vụ Uber bị tấn công mạng năm 2016. Tuy nhiên cho mãi tới tháng 11-2017 Uber mới tiết lộ thông tin vụ việc.

Theo quy định, mức phạt với trường hợp không thông báo tới các khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng là 1.000 USD/người. Theo đó, Uber có thể bị phạt tới 13,5 triệu USD.

Mặc dù đây có thể vẫn là mức phạt "chưa thấm vào đâu" so với công ty này, song nó là thực tế cho thấy rõ ràng "bóng ma" của thời kỳ lãnh đạo trước vẫn còn ám ảnh đội ngũ lãnh đạo hiện nay của Uber.

Giám đốc pháp lý mới của Uber, ông Tony West, cho biết ông rất ngạc nhiên về vụ kiện của bang Pennsylvania và vài tuần trước cũng đã có cuộc gặp riêng với ngài tổng chưởng lý bang.

Một phát ngôn viên của Uber cho biết mặc dù công ty họ không biện bạch về chuyện họ công bố thông tin vụ rò rỉ dữ liệu, song ban lãnh đạo công ty đã có những giải pháp giải quyết một cách có trách nhiệm.

ĐẮC LUÂN
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.