Cảnh bắn súng được livestream bất chấp nỗ lực của các công ty công nghệ

10/10/2019 06:57 GMT+7

TTO - Vài tuần sau cam kết ngăn các nội dung xấu lan truyền trên internet của các công ty công nghệ, một đoạn video livestream cảnh nổ súng giết người tại thành phố Halle, Đức được đăng tải trực tuyến với khoảng 2.200 lượt xem.

Cảnh bắn súng được livestream bất chấp nỗ lực của các công ty công nghệ - Ảnh 1.

Cảnh sát phản ứng trong vụ xả súng tại thành phố Halle, Đức và hình ảnh nghi can thực hiện vụ xả súng - Ảnh: REUTERS

Amazon ngày 9-10 xác nhận tay súng thực hiện vụ vụ tấn công vào một giáo đường Do Thái và một nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ ở Đức đã đăng video ghi lại diễn biến vụ việc trên nền tảng livestream trò chơi Twitch của công ty.

Vụ nổ súng, với mục đích nhắm vào người Do Thái, đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

"Twitch không có chính sách dung thứ cho những hành vi thù địch và bất kỳ hành động bạo lực nào. Chúng tôi đang làm việc nhanh chóng để loại bỏ nội dung bạo lực này và sẽ chặn vĩnh viễn các tài khoản đăng hoặc tái đăng nội dung cuộc tấn công" - một phát ngôn viên của Twitch cho biết.

Hãng tin AFP cho biết đoạn video ghi hình cảnh tấn công tại thành phố Halle đã được livestream trong 35 phút với khoảng 2.200 lượt xem.

Hiện vẫn chưa rõ đoạn video đã tồn tại bao lâu trên Internet nhưng các phân đoạn của video này được đăng lại trên Twitter và các nền tảng xã hội khác ngoài Twitch.

Cảnh bắn súng được livestream bất chấp nỗ lực của các công ty công nghệ - Ảnh 2.

Một thi thể nằm trên một con đường tại thành phố Halle, Đức - Ảnh: AP

Các công ty công nghệ toàn cầu đang tránh lặp lại các vụ livestream bắn giết tương tự như vụ xả súng nhà thờ tại New Zealand vào tháng 3-2019.

Ngày 23-9, Facebook tuyên bố sẽ tăng cường nỗ lực kiểm duyệt các nội dung bạo lực và tin giả trong cuộc họp tại Liên Hiệp Quốc. Cũng trong tháng 9, Amazon tuyên bố gia nhập Diễn đàn Internet chống khủng bố toàn cầu vốn có nhiệm vụ xử lý các nội dung nguy hại trên mạng xã hội.

Xe đầu kéo cháy ngùn ngụt, cả trăm người vui vẻ đứng livestream Xe đầu kéo cháy ngùn ngụt, cả trăm người vui vẻ đứng livestream

TTO - Chiếc xe đầu kéo cháy ngùn ngụt trên đảo Phú Quốc đúng giờ tan trường, nhiều phụ huynh, học sinh đứng livestream bất chấp lời cảnh báo nguy hiểm.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận