Cha mẹ cần cẩn trọng khi mua đồ chơi thông minh cho trẻ

11/06/2018 17:15 GMT+7

TTO - Một loạt các nhà bán lẻ bao gồm Amazon, Target, Walmart vẫn đang tiếp tục bán đồ chơi thông minh không an toàn cho trẻ em mặc dù đã nhận được cảnh báo từ các chuyên gia bảo mật vào tháng 2 năm ngoái.

Cha mẹ cần cẩn trọng khi mua đồ chơi thông minh cho trẻ - Ảnh 1.

Ảnh: CLOUDPETS

Vừa qua, Electronic Frontier Foundation đã gửi thư yêu cầu Amazon, Target, Walmart ngưng bán một dòng thú nhồi bông thông minh có tên là CloudPets vì chúng được phát hiện có lưu trữ các bản ghi âm trực tuyến của trẻ mà không có bất kỳ biện pháp bảo mật nào.

Những lỗ hổng từ CloudPets đã được tìm thấy cách đây hơn một năm. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ cho rằng mình phải mất hơn một năm để loại bỏ những sản phẩm không đạt và trong thời gian đó họ có thể bán ít nhất một số hàng tồn kho.

Nhiều chuyên gia đánh giá khi đồ chơi trở nên kết nối, điều đáng lo ngại nhất là các nhà bán lẻ không có kế hoạch nghiên cứu bảo mật hay ứng phó với các lỗ hổng bảo mật.

Tình huống tương tự thế này đã từng xảy ra với My Friend Cayla, một búp bê kết nối đã ghi lại các cuộc trò chuyện của trẻ mà không có sự cho phép của cha mẹ.

Target cho biết mặc dù vấn đề này rất quan trọng nhưng "chúng tôi vẫn có nghĩa vụ và trách nhiệm với các đối tác của mình nên cần xác định một cách chuẩn xác nhất để cân nhắc đưa ra các hệ thống mới hoặc cải tiến để đảm bảo mang lại nhiều sản phẩm tốt hơn cho khách hàng".

Nhìn chung, cha mẹ nên nghiên cứu đồ chơi thông minh sắp mua cho con để tránh việc trẻ bị tổn hại bởi các vi phạm bảo mật, hoặc thậm chí nguy hiểm hơn là bị lộ thông tin cá nhân hoặc rò rỉ dữ liệu.

LIÊN HOA
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.