Facebook dự đoán 3 xu hướng mạng xã hội doanh nghiệp cần lưu ý

13/01/2021 18:23 GMT+7

TTO - Facebook vừa đưa ra 3 dự đoán về xu hướng mạng xã hội có thể diễn ra trong năm 2021 cho các doanh nghiệp lưu ý để phát triển kinh doanh.

Facebook dự đoán 3 xu hướng mạng xã hội doanh nghiệp cần lưu ý - Ảnh 1.

Livestream bán hàng ngày càng phổ biến trên mạng xã hội. - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Theo Facebook, đây là những xu hướng ngày càng trở nên rõ ràng hơn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đòi hỏi doanh nghiệp ở mọi quy mô phải thích ứng để kinh doanh trực tuyến.

Di động và video dạng ngắn

Những năm gần đây, nội dung dưới dạng video đang trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trong năm 2020 vừa qua, khi mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn do các biện pháp cách ly và giãn cách xã hội. 

Chẳng hạn, livestream đã trở thành một hiện tượng, với số lượng tăng lên tới 45% chỉ trong khoảng tháng 3 và tháng 4-2020. Hay riêng ở Việt Nam, người dùng xem trung bình 21 video ở định dạng ngắn, chiếm tới 56% tổng số video họ xem hàng ngày.

Những xu hướng này dự báo về sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai của mua sắm trực tuyến kiểu mới: kết hợp giữa giải trí và bán hàng, được dẫn dắt bởi các nhà sáng tạo nội dung và những người tạo nên xu hướng. 

Vì vậy, để nổi bật trên thị trường, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc xây dựng hình ảnh riêng của mình trên môi trường trực tuyến.

Thương mại gắn liền với nhu cầu khám phá

Con người hiện đại ở mọi lứa tuổi ngày càng cởi mở hơn với những cách tìm kiếm sản phẩm mới và các phương thức mua sắm mới. 

Điều này đòi hỏi một tư duy tân tiến để mạnh dạn thử nghiệm các phương thức mua sắm mới, như: mua hàng trực tiếp trên kênh mạng xã hội, mua hàng qua livestream, click-and-collect (đặt hàng trực tuyến và lấy tại cửa hàng), dịch vụ thuê bao hay ứng dụng các công nghệ mới như thực tế tăng cường (AR). Do đó, doanh nghiệp cần xác định lại các kênh và nền tảng mà mình muốn sử dụng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nên tận dụng các dịp lễ, ngày đặc biệt như "siêu sale" 9-9, 10-10, 11-11 để tạo nên hành vi mua sắm mới cho khách hàng như tự tặng quà cho bản thân.

Doanh nghiệp giao tiếp khách hàng qua ứng dụng nhắn tin

Các ứng dụng nhắn tin là một trong những kênh phát triển nhanh nhất hiện nay để khách hàng liên lạc với doanh nghiệp. Trong năm vừa qua, tổng số các cuộc hội thoại hàng ngày giữa khách hàng và doanh nghiệp trên Messenger và Instagram cũng tăng lên hơn 40%. 

Trong khi đó, các hệ thống truyền thống như gọi điện hay email cho người bán hàng không chỉ tốn nhiều thời gian và tốn kém cho các doanh nghiệp mà còn ít được khách hàng ngày nay ưa chuộng. 

Sự chuyển dịch trong cách giao tiếp của con người đòi hỏi các doanh nghiệp cần thiết lập các kênh nhắn tin để trò chuyện với khách hàng về sản phẩm, các vấn đề liên quan đến vận chuyển và những câu hỏi thường gặp.

Theo Facebook, dù ở quy mô nào, công thức chung để giúp doanh nghiệp không chỉ tồn tại mà còn phát triển hơn nữa chính là: tăng nhận diện, đẩy mạnh trải nghiệm khám phá, thường xuyên trò chuyện cùng khách hàng và cởi mở với thương mại xuyên biên giới.

Facebook yêu cầu nhân viên không mặc áo có logo công ty ra đường vì sợ bị tấn công Facebook yêu cầu nhân viên không mặc áo có logo công ty ra đường vì sợ bị tấn công

TTO - Facebook yêu cầu nhân viên không mặc quần áo có logo công ty ở nơi công cộng vì sự an toàn của chính họ, sau khi mạng xã hội này cấm cửa ông Trump.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận