Facebook tắt tính năng tự động nhận diện gắn nhãn người dùng

04/09/2019 13:49 GMT+7

TTO - Mạng xã hội Facebook ngày 3-9 thông báo đã dừng sử dụng phần mềm nhận diện người dùng, tính năng tự động dò tìm, phát hiện hình ảnh người dùng, bạn bè và đề xuất “gắn nhãn” (tag).

Facebook tắt tính năng tự động nhận diện gắn nhãn người dùng - Ảnh 1.

Mô tả thông báo về lựa chọn bật/tắt tính năng nhận diện người dùng của Facebook - Ảnh: CNN

Theo trang tin The Verge, theo thông báo ngày 3-9 trên blog công ty, Facebook sẽ triển khai chính sách riêng tư mới với công cụ Nhận diện (Face Recognition) của mạng xã hội, đưa nó trở thành một tùy chọn để người dùng tự quyết định chứ không phải mặc định tham gia như trước đây.

Cụ thể, với chính sách mới, những người dùng Facebook mới sẽ không được mặc định sẵn việc phải dùng tính năng Face Recognition.

Với những người dùng hiện tại của Facebook, nếu chọn bật tính năng này, Facebook mới gửi thông báo tới họ khi ai đó đăng hình ảnh (gồm cả ảnh và video) có gương mặt họ, ngay cả khi họ không bị "tag" (gắn nhãn trong hình ảnh đăng).

Sau khi được cảnh báo việc có ảnh mặt mình được đăng lên ở đâu đó trên mạng xã hội Facebook, người dùng có các tùy chọn: tự tag tên mình, để nguyên tình trạng không tag, hoặc báo cáo vi phạm với Facebook nếu đó là hình họ không muốn xuất hiện.

Theo chia sẻ thông tin của Facebook với trang The Verge, mạng xã hội này dự định sẽ triển khai đồng loạt và toàn bộ việc hủy bỏ tính năng Face Recognition mặc định này trong vài tuần tới.

Theo đó, nếu bạn chưa thiết lập chế độ riêng về Face Recognition, Facebook cho biết, bạn sẽ nhận được thông báo về việc này trong bảng cấp tin (News Feed). Khi đó bạn có thể tùy chọn bật (turn on) hay tắt (turn off) tính năng này.

Đáng chú ý, ngay cả khi bạn không chọn bật/tắt thì tính năng Face Recognition cũng sẽ không tự động bật. Bởi vậy, những người dùng mới trên Facebook sẽ được mặc định tắt tính năng Face Recognition.

Tùy chọn sử dụng tính năng này sẽ có trong phần cài đặt (setting menu) của giao diện tài khoản Facebook.

Facebook sẽ bỏ đếm ‘like’, ngăn người dùng ghen tị Facebook sẽ bỏ đếm ‘like’, ngăn người dùng ghen tị 'like ít, like nhiều'?

TTO - Facebook có thể sớm triển khai tính năng ẩn đi bộ đếm lượt thích (Like) với các nội dung đăng tải (post) trên bảng cấp tin (news feed) của người dùng Facebook, theo trang tin công nghệ uy tín TechCrunch.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận