Google cung cấp thông tin về lương trong công cụ tìm việc

16/11/2017 14:58 GMT+7

TTO - Đầu năm nay Google đã cung cấp một số công cụ tìm kiếm việc làm, nhưng vẫn còn một chi tiết vô cùng quan trọng tới nay mới được bổ sung: mức lương.

Google cung cấp thông tin về lương trong công cụ tìm việc - Ảnh 1.

Công cụ tìm kiếm việc làm của Google vừa được bổ sung thêm các tính năng mới, trong đó có thông tin về mức lương - Ảnh: GOOGLE

Theo trang tin Engadget, ngày 15-11, Google vừa bổ sung thêm một bộ công cụ mới hỗ trợ mục đích tìm việc của người dùng, trong đó đáng chú ý là thông tin về mức lương của các vị trí công việc.

Trong nhiều trường hợp, bất kể việc nội dung đăng tuyển có nêu mức lương cụ thể hay không, Google vẫn sẽ hiển thị khoảng lương ước tính liên quan tới vị trí công việc đó với các thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn (trong đó có Glassdoor, LinkedIn và PayScale).

Nếu một vị trí có mức lương "khủng", chắc chắn bạn sẽ mau chóng biết được thông tin này. Theo Google, cho tới nay, hơn 85% thông tin tuyển dụng còn thiếu phần thông tin về mức lương.

Không chỉ thế, theo CNET, với lần cập nhật thêm các tính năng mới cho công cụ tìm việc, Google còn giúp người dùng có thể tìm việc theo vị trí địa lý, hoặc trong bán kính từ 2-200 dặm, hoặc ở bất cứ nơi đâu (anywhere).

Công cụ tìm việc của Google cũng sẽ trở nên hữu dụng hơn trong tương lai gần khi chỉ vài tuần nữa, người dùng sẽ có thêm lựa chọn lưu lại các công việc ngay trong khi tìm kiếm Google.

Theo đó người dùng không còn phải đánh dấu các công việc họ quan tâm trên những trang web khác nhau. Nếu một công việc được đăng tải trên nhiều trang, như trên Monster hay CareerBuildre, bạn vẫn có thể nộp đơn ở trang web bạn ưa dùng hơn.

Với những thay đổi đó, rõ ràng Google đang có tham vọng trở thành "điểm đến" đầu tiên và duy nhất với các ứng viên đang muốn tìm kiếm công việc phù hợp.

Lẽ dĩ nhiên Google sẽ không thay thế được các trang web tìm việc hay so sánh mức lương khác, tuy nhiên, với sự bổ sung này, người dùng đương nhiên sẽ không còn phải thường xuyên truy cập vào các trang web như vậy nữa.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận