Làm sao để chọn được camera tốt nhất?

18/11/2018 10:28 GMT+7

TTO - Có hàng ngàn máy ảnh trên thị trường nhưng không phải tất cả đều phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm. Vậy làm sao để chọn được camera tốt nhất?

Làm sao để chọn được camera tốt nhất? - Ảnh 1.

Ảnh: LIFESTYLE UK

Muốn tìm máy ảnh nào phù hợp, bạn nên cân nhắc xem mình sẽ sử dụng máy ảnh với mục đích gì và dự kiến sẽ chi bao nhiêu tiền.

Nếu chụp ảnh không chuyên, bạn chỉ cần chụp bằng iPhone hoặc Pixel, nhưng nếu vẫn chưa ưng ý thì nên chi trên dưới 1.000 USD để mua các loại máy ảnh có khả năng chụp ảnh ở định dạng RAW, nhanh chóng kết nối với smartphone và quay video 4K đẹp mắt.

Một số gợi ý bạn có thể tham khảo bao gồm Sony RX100 Mark IV, Canon G7X II, Lumix LX100 II…

Đây là các dòng máy ảnh nhỏ gọn dễ mang theo khi đi du lịch, có chức năng kính ngắm điện tử, khác với màn hình xem trước trực tiếp nhỏ hơn và được tô bóng từ ánh sáng xung quanh của các loại máy thông thường.

Nếp chụp ảnh chuyên nghiệp, hiểu về khẩu độ và muốn chụp chân dung tuyệt vời, bạn nên chọn máy ảnh khoảng 2.000 USD và chưa bao gồm ống kính.

Để chụp ban ngày, bạn nên chọn Canon 5D Mark III, và vào ban đêm, bạn nên chọn Sony Alpha A7S MKII.

Canon 5D Mark III nặng hơn, hơi hạn chế chất lượng nước ảnh trong môi trường tối hơn vì việc đẩy ISO thường dẫn đến nhiễu ảnh, còn Sony Alpha A7S MKII xử lý nhiễu tốt hơn và có kính ngắm điện tử. Cả hai đều có chất lượng quay video sắc nét.

Nếu bạn là người thích ảnh đã qua xử lý hơn ảnh nguyên bản, bạn có thể sử dụng Sony RX100 Mark IV, Sony Alpha A7S MKII hay Canon 5D Mark III đều được, nhưng nên chọn Lightroom để làm hậu kỳ.

Phần mềm này tích hợp các công cụ chỉnh sửa ảnh được cập nhật liên tục như Instagram và có cả ứng dụng miễn phí dễ sử dụng trên thiết bị di động.

Ngoài ra, còn có một chương trình tên là RawTherapee, đây cũng là một lựa chọn tốt để mở các tệp RAW, TIFF, JPG… và chỉnh ảnh với nhiều hiệu ứng độc đáo.

CAO CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận