mAICallCenter: Giải pháp thay thế tổng đài truyền thống

14/10/2019 19:00 GMT+7

Tổng đài “biết nói” mAI Callcenter có thể phục vụ hàng chục ngàn người cùng lúc nhờ ứng dụng AI, giúp tăng trải nghiệm người dùng, tiết kiệm chi phí vận hành.

mAICallCenter: Giải pháp thay thế tổng đài truyền thống - Ảnh 1.

mAICallcenter tích hợp công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt nhân tạo có cảm xúc (TTS – Text To Speech), có thể tự trả lời các thông tin khách hàng muốn như thông báo số dư ngân hàng, giao dịch gần nhất, tra cứu đơn hàng và nhiều dịch vụ khác.

Tổng đài có khả năng học hỏi, có ngữ điệu, biểu cảm y như tổng đài viên thật. Thậm chí, mAICallCenter có thể suy luận chính xác cụm từ viết tắt, từ vay mượn nước ngoài và có thể đón ý, hiểu ý được khách hàng và không ngừng hoàn thiện hơn trong quá trình sử dụng.

Ngày 14-7-2019, hơn 60.000 thí sinh thi THPT quốc gia nhận thông báo điểm qua tổng đài 090 của MobiFone bằng giọng nói trí tuệ nhân tạo ngay khi Bộ Giáo dục công bố.

Thay vì phải tra cứu trên các website, tổng đài 090 dùng "trợ lý ảo" gọi tới và thông báo kết quả thi từng môn rõ ràng, nhanh chóng cho các thí sinh đăng ký trước. Đây là ví dụ cho thấy sự ưu việt của tổng đài ứng dụng giọng nói trí tuệ nhân tạo.

Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình và Internet tại Việt Nam mỗi ngày có khoảng 10.000 cuộc gọi đến tổng đài, hàng tháng có từ 300.000-330.000 cuộc gọi, trong đó phần lớn hỏi thông tin về dịch vụ, các chương trình khuyến mãi, giá cước.

Để đáp ứng nhu cầu phải có khoảng 300 tổng đài viên trả lời, chăm sóc khách hàng với chi phí 5-6 tỷ đồng/tháng. 

Tuy nhiên, mAICallCenter sẽ giảm chi phí còn 10-20%, cắt giảm được 90% nhân viên và tổng đài sẽ ở trạng thái luôn sẵn sàng không bị "nghẽn" vào giờ cao điểm.

"Dịch vụ mAICallCenter thông minh và hiệu quả. Tổng đài sẽ tiếp nhận các kịch bản phù hợp với dữ liệu cá nhân hóa chi tiết và mỗi khách hàng sẽ nhận thông điệp riêng biệt như tên, dịch vụ, thời gian, địa chỉ... Chúng tôi có thể tự tạo nội dung lời thoại bằng cách nhập văn bản, rất nhanh và hiệu quả", ông Đính - Trưởng phòng chăm sóc khách hàng chuỗi cửa hàng điện thoại), đánh giá. 

Tổng đài thông minh mAICallcenter ứng dụng trong các lĩnh vực vận tải, ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, tự động hoá doanh nghiệp, giúp nhân viên tổng đài thông báo đơn hàng, thời gian họp, cước phí phải trả nếu quá hạn, các giao dịch bất thường. 

Bên cạnh đó, hệ thống có thể nhắc lịch uống thuốc, lịch hợp lớp tới từng khách hàng, từng cá nhân với ngôn ngữ tự nhiên, cá nhân hoá (mỗi khách hàng một thông tin riêng biệt, không dùng chung như tổng đài cũ). 

mAICallcenter sẽ tự động hóa từ nội dung, cấu hình phím bấm, cài đặt thời gian và cơ chế tự động theo kịch bản mà mỗi doanh nghiệp, người dùng quy định.

MobiFone cho biết nhà mạng này mong muốn nâng cao các giải pháp tự động hoá mà các công ty tổ chức đang hướng tới, trong đó có hạng mục chăm sóc khách hàng tự động. 

Bên cạnh đó, mAICallcenter sẽ mở ra một xu hướng marketing bằng giọng nói thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn các hình thức marketing thông thường. mAICallcenter sẽ trở thành "nhân viên" không mệt mỏi, hoạt động 24/7 với hiệu năng cao.

Đặt mục tiêu đi tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với hàng loạt dịch vụ sử dụng trí tuệ nhân tạo, ngoài mAICallCenter, MobiFone hiện cung cấp các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo như camera thông minh trong lĩnh vực giao thông, các giải pháp IOT (nhà thông minh, thành phố thông minh), nội dung số trí tuệ nhân tạo (báo nói, sách nói).

THU HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận