Trong các mẫu thực phẩm lấy từ cơ sở bán bánh mì gửi đi xét nghiệm phát hiện tỉ lệ vi khuẩn Salmonella cao.
Sở Y tế TP.HCM cho biết không phát hiện vụ ngộ độc tập thể nào tại hai trường tiểu học ở quận 4 và TP Thủ Đức.
Hai bệnh nhi là hai học sinh của Trường tiểu học Đặng Trần Côn (quận 4) và Trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) đều đã tỉnh nhưng chưa tìm được tác nhân gây bệnh.
Nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển và phát sinh độc tố. Vậy chọn lựa thực phẩm ra sao, phòng tránh ngộ độc?
Chỉ trong vòng 8 tháng, cả nước đã xảy ra ba vụ ngộ độc lớn và hàng loạt vụ ngộ độc nhỏ khiến hơn 1.000 người nhập viện.
Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM trực tiếp xuống hội chẩn cùng Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tìm giải pháp điều trị các ca bệnh nặng sau ăn bánh mì.
Sau vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đây là 'hồi chuông cảnh báo' về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở cơ sở.
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký công điện số 44 ngày 3-5 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và nhi khoa nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải độc tố vi khuẩn có trong thức ăn, khả năng cao là sau khi ăn cơm cuộn bán hàng trước cổng trường.
Liên tiếp nhiều vụ ngộ độc thực phẩm gần đây chủ yếu liên quan đến thức ăn đường phố, nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển cấp số nhân.
Tính đến trưa 3-5, các cơ sở khám chữa bệnh ở Đồng Nai tiếp nhận 487 bệnh nhân vào viện theo dõi, điều trị nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Bệnh viện Nhi đồng 1 đang điều trị cho một bệnh nhi nghi ngờ bị ngộ độc thức ăn, có liên quan vụ ngộ độc thức ăn tại Long Khánh, Đồng Nai.
Theo thống kê của các bệnh viện, tính đến 9h sáng 2-5, số lượng bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì đã tăng lên 482 ca.
Sở Y tế Đồng Nai có văn bản hỏa tốc tăng cường công tác điều trị, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi ăn bánh mì khiến hơn 300 người nhập viện.
Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì, nhiều bệnh nhi nhiễm trùng đường ruột nặng phải chuyển viện. Trong đó, một bé trai bị sốc nặng, phải thở máy.
Tính đến sáng 2-5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai đã tiếp nhận 209 người nhập viện sau khi ăn bánh mì.
Sau khi ăn bánh mì thịt, 73 người ở Đồng Nai có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, sốt phải nhập viện theo dõi và điều trị.
Liên quan vụ nhiều học sinh huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) bị ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa kết luận phát hiện khuẩn Staphylococcus aureus và Staphylococcal enterotoxin trên mẫu nguyên liệu làm thức ăn.
Sau khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, các cơ quan của TP Nha Trang đã kiểm tra 771 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, xử phạt vi phạm, tạm đình chỉ các cơ sở không đảm bảo quy định để khắc phục.