Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

100% lãnh thổ Việt Nam được phủ sóng di động vệ tinh

04/08/2016 15:25 GMT+7
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) nhấn nút khai trương dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone

TTO - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi nhấn nút khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone- S do tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và VinaPhone thực hiện sáng 4-8 tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) nhấn nút khai trương dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone-S - Ảnh: Thanh Hà

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Tập đoàn VNPT và VinaPhone đã đầu tư nghiên cứu triển khai dịch vụ mới.

Theo Thủ tướng, Việt Nam có địa hình đồi núi, biển đảo phức tạp, mạng di động truyền thống khó phủ sóng hết toàn bộ lãnh thổ.

Việc VNPT VinaPhone tìm ra sự khác biệt, khai thác dịch vụ di động vệ tinh có thể phủ sóng hết toàn bộ lãnh thổ, các vùng biên giới, vùng biển và hải đảo của đất nước, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ của tập đoàn VNPT, mà còn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nhiệm vụ chính trị của Chính phủ giao cho tập đoàn.

Thủ tướng đánh giá việc đầu tư và triển khai dịch vụ di động mới có khả năng phủ sóng toàn bộ lãnh thổ đất nước có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn, tăng cường sự kết nối thông tin, góp phần khẳng định vững chắc hơn chủ quyền lãnh thổ của đất nước.

VinaPhone-S sẽ giúp đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi điều kiện, là công cụ hữu hiệu để hỗ trợ ngư dân bám biển, khi đánh bắt xa bờ có thể giữ liên lạc với các cơ quan chức năng.

VinaPhone-S là dịch vụ di động vệ tinh của VinaPhone với vùng phủ rộng lên đến 2/3 thế giới và phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi đến biển đảo.

Dịch vụ không yêu cầu về cơ sở hạ tầng: với thiết bị di dộng vệ tinh và sim VinaPhone trả sau đăng ký sử dụng dịch vụ VinaPhone- S, người sử dụng có thể gọi điện thoại, nhắn tin, định vị vệ tinh (GPS), thời tiết, địa lý.

THANH HÀ
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.