Apple sẽ không bán iPod Nano và iPod Shuffle nữa

28/07/2017 14:07 GMT+7

TTO - Những máy nghe nhạc iPod "đời cũ" không có kết nối Internet đã nhận được thông báo "khai tử" từ Apple. Hãng này đã lặng lẽ gỡ bỏ mọi trang web liên quan tới chúng.

Apple sẽ không bán iPod Nano và iPod Shuffle nữa - Ảnh 1.

Apple sẽ dừng sản xuất các máy nghe nhạc iPod Nano - Ảnh: Reuters

Theo trang The Verge, hiện tại, nếu tìm kiếm thông tin về sản phẩm này trên mạng, người ta sẽ thấy những kết quả ở phần "learn more" và các link "buy", nhưng khi bấm vào thì các đường dẫn đó không còn hoạt động nữa.

Phát ngôn viên của Apple xác nhận cả hai loại sản phẩm này đã chính thức không còn được Apple sản xuất.

iPod Nano và iPod Shuffle từng một thời là hai trong số những mặt hàng có giá rẻ nhất trong số những sản phẩm của Apple. Nano có giá từ 149 USD và Shuffle có giá từ 49 USD.

Từ lâu Apple đã thông báo với người dùng rằng các dòng sản phẩm như iPhone, iPad và iPod Touch sẽ thay thế toàn bộ những dòng thiết bị nghe nhạc truyền thống không có kết nối mạng Internet.  

Bắt đầu được tung ra thị trườn năm 2008, iPod Touch là dòng sản phẩm iPod bán chạy nhất của Apple. Thông báo từ Apple cho biết: "Chúng tôi đang tinh giản các dòng máy iPod chỉ để còn lại hai loại iPod touch sẽ được tăng gấp đôi dung lượng và sẽ không tiếp tục sản xuất iPod Shuffle và iPod Nano nữa".

Cũng trong ngày 27-7, Apple thông báo dừng sản xuất 2 loại iPod Touch dung lượng 16GB và 64GB, đồng thời hạ giá bán của các mẫu mới với dung lượng lớn gấp đôi hai loại này.

Theo đó máy nghe nhạc iPod Touch hiện sẽ còn 2 lựa chọn là 32GB và 128GB, lần lượt có giá 199 USD và 299 USD. Ngoài việc dung lượng nhớ lớn gấp đôi, các iPod Touch hỗ trợ tính năng kết nối Wifi và có một camera 8MP.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn muốn mua các sản phẩm iPod Shuffle và iPod Nano, bạn vẫn có thể tìm mua trên Best Buy hoặc các nhà bán lẻ được ủy quyền khác của Apple nếu các đơn vị này còn hàng tồn.

Apple âm thầm ra mắt iPod Touch mới Apple âm thầm ra mắt iPod Touch mới

TTO - iPod Touch mới vừa ra mắt, nâng cấp lên iOS 8, dùng chip xử lý như iPhone 6 và camera 8MP. Giá bán lẻ tham khảo từ 6,9 triệu VNĐ.

Kể từ năm 2012, thời điểm Apple thiết kế lại các sản phẩm iPod Nano với việc bổ sung thêm tính năng hỗ trợ công nghệ Bluetooth cho các tai nghe và loa không dây, Apple đã không có thêm những cập nhật đáng kể nào cho dòng sản phẩm này. Năm 2015 Apple chỉ tung ra một loạt các sản phẩm iPod Nano thế hệ thứ 7 ở dạng nhiều màu sắc khác nhau.

Trong khi đó iPod Shuffle chỉ có một lần thiết kế lại với dòng sản phẩm thế hệ thứ tư năm 2010. Kể từ sau đó, những nâng cấp của Apple với sản phẩm này chỉ là tung ra thêm những lựa chọn khác về màu sắc, giống như iPod Nano.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận