Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chưa sửa xong lỗi phần mềm, có thể iPhone 8 lỡ hẹn

12/07/2017 14:58 GMT+7

TTO - Apple đang hết sức khẩn trương khắc phục những lỗi phần mềm cho dòng sản phẩm iPhone 8 khi ngày ra mắt theo kế hoạch là tháng 9 năm nay.

Chưa sửa xong lỗi phần mềm, có thể iPhone 8 lỡ hẹn - Ảnh 1.

Ảnh được cho là iPhone 8 - Ảnh: Internet

Trang tin Fast Company là nơi đầu tiên dẫn nguồn tin của họ phát đi thông tin này. Theo đó, tháng 6 vừa qua đã là một tháng cực kỳ căng thẳng với nhóm chế tạo iPhone của Apple.

Hiện vẫn còn những trục trặc liên quan tới phần mềm của dòng sản phẩm mới của Apple (thường được gọi là iPhone 8, iPhone Pro hoặc iPhone X) mà các kỹ sư của Apple đang "phát sốt" vì lo không khắc phục kịp để tung ra sản phẩm theo đúng kế hoạch.

Giới phân tích cho rằng những trục trặc kỹ thuật này có thể khiến iPhone sẽ phải trì hoãn kế hoạch ra mắt, thay vì được tung ra vào một sự kiện trong mùa thu năm nay như dự định.

Thậm chí nếu các trục trặc phần mềm không thể được giải quyết nhanh chóng, chiếc iPhone 8 vẫn có thể được tung ra với một số tính năng ưu việt lớn chưa thể kích hoạt.

Có thể chúng sẽ được bổ sung về sau như Apple đã từng làm với chế độ chụp ảnh chân dung Portrait Mode của iPhone 7 Plus.

Cụ thể những trục trặc kỹ thuật được cho là có liên quan tới phần sạc không dây và các cảm biến 3D nhận diện khuôn mặt, đây cũng là công nghệ bảo mật để mở khóa thiết bị.

Thông tin rò rỉ cho biết Apple đang sử dụng chuẩn sạc không day Qi hoặc một biến thể khác của nó. Các chi tiết của sạc không dây do nhà sản xuất chip Broadcom cung cấp.

Đối thủ lớn nhất của Apple, hãng Samsung của Hàn Quốc, đã từng ứng dụng cả hai công nghệ sạc không dây và hỗ trợ mở khóa bằng nhận diện gương mặt trên dòng sản phẩm Galaxy S8 của họ. Tuy nhiên Apple chưa từng triển khai hai công nghệ này trước đó.

Trang Fast Company cho biết có một "cảm giác hơi hoảng" trong nhóm kỹ sư lãnh trách nhiệm chế tạo iPhone 8 tại Apple vì lo rằng thời gian để khắc phục các trục trặc sẽ không đáp ứng kịp những hạn chót đã đặt ra.

Apple từng dự kiến tung ra iPhone 8 vào tháng 9, tuy nhiên một số phân tích cho thấy có thể phải tới tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay dòng sản phẩm mới nhất (và cũng được hứa hẹn là tốt nhất, đắt nhất) của Apple mới được tung ra thị trường.


iOS 11 hé lộ các tính năng mới iPhone 8

TTO - Phần giới thiệu iOS 11 tại Apple WWDC 2017 đã mở ra những thông tin mới về iPhone 8 (*), bao gồm khả năng chuyển tiền qua lại giữa người dùng iMessage.

​Những điểm mới hấp dẫn nhất về iPhone 8?

TTO - Những thay đổi lớn liên quan tới thiết kế iPhone 8 của Apple về kích thước màn hình, khu vực thao tác máy, công nghệ bảo mật, sạc không dây… Dự báo nào chính xác?

ĐẮC LUÂN

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.