​Công nghệ kết nối những trái tim 

24/02/2017 09:00 GMT+7
​Công nghệ kết nối những trái tim 

Xuất hiện khá nhẹ nhàng nhưng clip “Samsung Connect - Công nghệ kết nối yêu thương” vẫn được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ khi đề cập đến một vấn đề gợi nhiều suy nghĩ: kết nối con người ở thời đại công nghệ.

Ngay từ khi xuất hiện, video đã khiến mọi người xôn xao khi đưa ra những “lời giải” cho những ước mơ của mọi người trong cuộc sống hiện đại, bận rộn ngày nay: dễ dàng kết nối và thể hiện tình cảm với nhau vượt mọi trở ngại không gian và khoảng cách địa lý.

Lý do đã khiến gần 4 triệu lượt người nán lại thật lâu bên những khung hình đơn giản như vậy không gì khác ngoài sự gắn kết bền chặt giữa người và người, những giây phút yêu thương quây quần bên người thân mà bất cứ ai cũng đều mong mỏi. Ở đó, những thiết bị công nghệ thông minh có mặt trong từng khoảnh khắc kết nối, giải phóng con người khỏi những giới hạn về khoảng cách và thời gian. Nhiều người thường chép miệng đổ lỗi cho sự phát triển của công nghệ càng khiến mọi người trở nên xa cách nhau thì những nhân vật trong video đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại: khi công nghệ đi cùng với sự nhân văn, những trở ngại và rào cản trong cuộc sống càng khiến mọi người thêm gần nhau hơn. 

Công nghệ giúp con người xóa nhòa những rào cản về khoảng cách

“Sự nối kết con người góp phần quan trọng cho một tương lai tốt đẹp” - đó vừa là một thông điệp bất ngờ mà Samsung muốn gửi gắm đến cộng đồng qua video, vừa chính là niềm tin, động lực của Samsung trong hành trình bền bỉ kết nối con người, dẫn lối yêu thương nhờ những phát kiến công nghệ của mình trong suốt thời gian qua. Một trong những tâm huyết đó là dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” với sứ mạng trở thành “cầu nối” giữa những nhà hảo tâm và các mái ấm cần giúp đỡ trên khắp cả nước. 

Với Samsung Connect, ai cũng có thể trở thành nhà hảo tâm chuyên nghiệp

Với dự án Samsung Connect, các em nhỏ khó khăn tại các mái ấm lần đầu tiên được chia sẻ ước mơ của mình thông qua website www.samsungconnect.vn. Các nhà hảo tâm có thể theo dõi câu chuyện của các em để dễ dàng lựa chọn được món quà, vật phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu, ước mơ của từng em. Ngoài ra, những thiết bị công nghệ thông minh như tivi, máy tính bảng, tủ lạnh thông minh...  được lắp đặt tại các mái ấm còn tạo nên những kênh tương tác trực tiếp, giúp các nhà hảo tâm kết nối và gửi những chia sẻ yêu thương đến mái ấm và các bé. “Dựa trên nền tảng công nghệ thông minh, giờ đây, mỗi đóng góp của chúng ta sẽ tạo nên một kết nối yêu thương thật sự” - MC Phan Anh chia sẻ. 

Phan Anh cùng các em nhỏ tại mái ấm Bến Tre xem lại những ước mơ mà các em chia sẻ qua màn hình của tủ lạnh thông minh ở góc Samsung Connect

Dự án “Samsung Connect” với hành trình xuyên suốt đất nước được ra đời với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em tại các mái ấm, mang đến cho các em những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên một nền tảng công nghệ.

Chương trình “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” đã trao tặng 950 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tỉnh Bến Tre và hơn 700 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai, TP. Đà Nẵng, trở thành nhịp cầu hiệu quả giữa những em nhỏ thiếu may mắn và các nhà hảo tâm trên cả nước.

THU THẢO
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.