​Du khách sẽ được dùng wifi miễn phí trên vịnh Hạ Long

24/03/2017 19:03 GMT+7
​Du khách sẽ được dùng wifi miễn phí trên vịnh Hạ Long

TTO - UBND TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh sẽ cho lắp hệ thống wifi miễn phí và camera theo dõi tại 17 điểm dừng chân trên vịnh Hạ Long.

Ngày 24-3, ông Phạm Đình Huỳnh, phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết mục tiêu của dự án nhằm tạo một đường truyền để hệ thống camera truyền hình ảnh trực tiếp liên tục từ các điểm du lịch về đất liền, phục vụ cơ quan chức năng quản lý các hoạt động dịch vụ cũng như thực hiện công tác bảo tồn di sản cho tốt.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt wifi miễn phí sẽ góp phần quảng bá du lịch vịnh Hạ Long qua đường dẫn vào trang web giới thiệu di sản này, những chia sẻ hình ảnh, video của du khách được thực hiện ngay khi đang đi tham quan.

“Đây cũng là cơ sở ban đầu để tiến tới thực hiện việc bán vé điện tử thăm vịnh cho du khách, giám sát được toàn bộ quá trình lưu thông trên vịnh của khách và tàu thuyền” - ông Huỳnh nói.

ĐỨC HIẾU
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.