Đua xe không người lái giành suất tham quan Thung lũng Silicon

02/11/2016 16:32 GMT+7
Đua xe không người lái giành suất tham quan Thung lũng Silicon

TTO - Cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2016 - 2017 với chủ đề “Xe không người lái” vừa được Tập đoàn FPT phát động.

Công nghệ tự động, trong đó có xe không người lái, là một trong những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay, thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn trên thế giới như Google, Tesla, Uber… đã được FPT lựa chọn làm chủ đề cuộc thi.

Diễn ra từ tháng 11-2016 đến tháng 4-2017, cuộc thi dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước.

Đây là cuộc thi lập trình cho xe không người lái và các xe sẽ được chạy đua với nhau trên sa hình mô phỏng đường phố tại Việt Nam. Mỗi đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức cung cấp một ôtô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.

Tham dự cuộc thi, các sinh viên được thử thách các công nghệ mới nhất, đào tạo và thực hành các kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc như điều hành và làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản trị dự án, có cơ hội học hỏi những chuyên gia công nghệ hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt là cơ hội gặp gỡ các chuyên gia công nghệ của Google tại thung lũng Silicon (Mỹ).

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng, bao gồm:  1 giải Nhất trị giá 450 triệu đồng (gồm 1 chuyến thăm quan thung lũng Silicon (Mỹ) cho các thành viên đội thi và một số hiện vật); 1 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng; 2 giải Ba, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 8 giải thưởng cho đội dành giải nhất vòng sơ loại, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

Ngoài ra, trường có đội thi đạt giải nhất sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt và nhiều giải thưởng khác.

Các bạn sinh viên có thể gửi đăng ký tham gia tại website http://cuocduaso.fpt.com.vn hoặc http://digitalrace.fpt.com.vn. 

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận