Facebook xin lỗi vì kiểm duyệt ảnh tượng Thần biển

04/01/2017 10:42 GMT+7
Nhà văn Elisa Barbari đăng tấm hình chụp tượng Thần biển và dòng chữ phản đối quyết định kiểm duyệt của Facebook

TTO - Sau vụ kiểm duyệt ảnh 'Em bé Napalm', mạng xã hội Facebook lại gây tranh cãi khi đòi gỡ hình chụp tượng Thần biển vì 'khiêu dâm'.

Nhà văn Elisa Barbari đăng tấm hình chụp tượng Thần biển và dòng chữ phản đối quyết định kiểm duyệt của Facebook - Ảnh: RT
Nhà văn Elisa Barbari đăng tấm hình chụp tượng Thần biển và dòng chữ phản đối quyết định kiểm duyệt của Facebook - Ảnh: RT

Theo nhà văn Ý Elisa Barbari, gần đây bà nhận được thông báo của Facebook nói bức ảnh chụp tượng Thần biển mà bà đăng lên trang cá nhân là "khiêu dâm".

Khi Barbari phản đối, bà đã nhận được email của Facebook nói tấm ảnh của bà vi phạm quy định quảng cáo của họ.

"Tấm ảnh thể hiện nội dung khiêu dâm khi cho thấy một sự phô bày cơ thể quá mức, tập trung không cần thiết lên các bộ phận cơ thể", email viết. "Việc sử dụng hình ảnh/video khỏa thân là không được phép, ngay cả khi vì lý do nghệ thuật, giáo dục", họ thêm.

Barbari rất tức giận với quyết định này.

"Bức tượng được chụp từ phía sau... nhưng bị Facebook kiểm duyệt, thật vô lý", bà nói với CNN. Bà cũng bày tỏ phản ứng bằng cách thêm vào tấm ảnh dòng chữ "Phải, Thần biển, không kiểm duyệt".

Facebook sau đó đã ra tuyên bố nói việc kiểm duyệt bức ảnh trên là sơ sót.

"Nhóm chúng tôi xử lý hàng triệu hình ảnh quảng cáo mỗi tuần, và trong một số trường hợp chúng tôi đã cấm đoán không đúng", họ nói. "Hình ảnh này không vi phạm chính sách quảng cáo của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi vì sự cố và đã cho người quảng cáo biết chúng tôi chấp nhận quảng cáo của họ".

Theo RT ngày 3-1, đây không phải lần đầu tiên Facebook bị phản ứng vì kiểm duyệt "sai địa chỉ". Trước đó vào tháng 9-2016, mạng xã hội này bị chỉ trích khi kiểm duyệt bức ảnh 'Em bé Napalm' - ảnh về cuộc chiến tranh Việt Nam của của phóng viên Nick Út từng đoạt giải Pulitzer.

Facebook sau đó đã xin lỗi và cho đăng lại bức ảnh. Trước đó họ cũng từng gây tranh cãi khi kiểm duyệt ảnh chụp tượng Nàng tiên cá - biểu tượng của Đan Mạch...

TƯỜNG VY
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.