Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Google thêm biểu tượng cảm xúc cổ vũ bình đẳng giới

15/07/2016 19:24 GMT+7
Những biểu tượng cảm xúc mới của Google.

TTO - Gã khổng lồ Google vừa bổ sung một loạt các biểu tượng cảm xúc (emoji) nhắm đến chị em phụ nữ nhằm cổ vũ bình đẳng giới giữa nam và nữ.

Những biểu tượng cảm xúc mới của Google. - Nguồn: Google
Những biểu tượng cảm xúc mới của Google. - Nguồn: Google


Theo Google, hơn 90% dân số trực tuyến trên thế giới có dùng đến biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên trong rất nhiều biểu tượng cảm xúc này lại không có nhiều biểu tượng thể hiện sự đa dạng nghề nghiệp của giới nữ, hay năng lực của những cô gái trẻ.

Vì vậy, đội ngũ kỹ thuật của họ đã nghiên cứu và tạo ra một tập hợp các biểu tượng cảm xúc mới bao quát phạm vi rộng hơn các ngành nghề dành cho nữ giới (cũng như nam giới), đồng thời phản ánh vai trò then chốt của phụ nữ trên toàn thế giới.

Hôm nay, Google bổ sung thêm 11 biểu tượng cảm xúc chuyên môn mới, trong cả hai giới tính cùng tất cả các tông màu da để người dùng dễ dàng lựa chọn.

Cùng với đó, Google cũng bổ sung thêm 33 biểu tượng cảm xúc hiện tại của cả nam và nữ. Ví dụ, bạn có thể chọn một biểu tượng một người nam hay nữ đang chạy, hay biểu tượng đi cắt tóc của cả nam và nữ...

Những bổ sung có thể được kèm theo trong các phiên bản sắp tới của Android cũng như các nền tảng khác. Google cho biết họ đang kiểm tra để đảm bảo rằng người dùng với những chiếc điện thoại khác nhau có thể gửi và nhận các biểu tượng cảm xúc tương tự.

Nicole Bleuel, Trưởng nhóm tiếp thị, tối ưu tính đa dạng, biểu tượng cảm xúc của Google cho biết: “Những biểu tượng cảm xúc mới là một trong nhiều nỗ lực của chúng tôi nhằm giúp nâng cao tính đại diện của phụ nữ trong công nghệ. Đồng thời trang bị cho nữ giới những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học”.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.