Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​GTel - mạng di động thứ tư được cấp phép 4G

19/10/2016 15:26 GMT+7
​GTel - mạng di động thứ tư được cấp phép 4G

TTO - Mạng di động GTel đã được Bộ thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ 4G. Đây là nhà mạng thứ tư và cũng là nhà mạng cuối cùng đã nộp hồ sơ xin cấp phép 4G được cấp phép dịch vụ này. 

Cho đến thời điểm này đã có bốn mạng di động được cấp phép 4G là Viettel, MobiFone, VNPT và Gtel.

Gtel được cấp phép 4G trên băng tần 1800 MHz. Đây là băng tần mà Gtel đã được cấp phép cho dịch vụ 2G trước đó.

Được biết số lượng thuê bao di động của Gtel hiện khá khiêm tốn, chỉ có gần 5,9 triệu thuê bao trong tổng số hơn 128,3 triệu thuê bao điện thoại di động đang hoạt động (tính đến thời điểm cuối tháng 8-2016).

Tập đoàn VimpelCom đến từ Nga và GTel đã ký kết thành lập Công ty CP di động GTel Mobile với thương hiệu Beeline vào cuối năm 2008. Trong GTel Mobile, VimpelCom nắm giữ 40% cổ phần - tương đương khoản đầu tư tài sản 267 triệu USD.

Đến tháng 4-2011, VimpelCom tuyên bố đầu tư thêm 500 triệu USD vào Beeline và nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của cổ đông này trong GTel Mobile từ 40% lên 49%.

Tuy nhiên, đến tháng 4-2012, GTel Mobile đã bất ngờ tuyên bố mua lại hết cổ phần của đối tác VimpelCom trong mạng Beeline, đưa GTel Mobile trở thành công ty 100% vốn trong nước và  công bố thương hiệu mới GMobile.

T. HÀ
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.