Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Làm mới ảnh cũ với Google PhotoScan

20/11/2016 20:21 GMT+7
PhotoScan hiện có trên kho ứng dụng trực tuyến của Android lẫn iOS và hoàn toàn miễn phí.

TTO - Phần mềm giúp phát hiện các góc ảnh cong và làm thẳng hình ảnh, xoay ảnh đúng chiều và xóa bỏ các vệt ảnh phản sáng.

PhotoScan hiện có trên kho ứng dụng trực tuyến của Android lẫn iOS và hoàn toàn miễn phí. - Nguồn: Google
PhotoScan hiện có trên kho ứng dụng trực tuyến của Android lẫn iOS và hoàn toàn miễn phí. - Nguồn: Google


Ai trong chúng ta cũng sở hữu những tấm ảnh, album, thậm chí cả hộp đựng các bức hình cũ ngày xưa, thời còn chụp bằng máy ảnh cơ.

Nhưng giờ chúng ta không dành thời gian để chuyển chúng thành những bức ảnh kĩ thuật số vì thực hiện điều này không hề dễ dàng. Hoặc nếu bạn cố gắng chụp lại tấm ảnh gốc, thứ cuối cùng bạn nhận được lại là được những bức hình bị cong góc và phản sáng.

Chính vì vậy, Google đã đưa ra ứng dụng di động có tên PhotoScan giúp người dùng tạo ra những tấm hình kĩ thuật số từ ảnh cũ chỉ trong vài giây. Người dùng chỉ việc đặt ảnh lên mặt phẳng rồi bật Photoscan và quét qua bốn điểm theo chỉ dẫn trong ứng dụng. PhotoScan sẽ tự động quét hình ảnh giống như các máy quét chuyên dụng.

Đặc biệt trong quá trình quét, ứng dụng có khả năng phát hiện ra các góc ảnh cong, làm thẳng hình ảnh, xoay ảnh đúng chiều và xóa bỏ các vệt ảnh phản sáng. Sau đó người dùng có thể lưu lại để mở và chỉnh sửa thêm với ứng dụng Google Photos.

Thêm vào đó, Google PhotoScan cũng được nâng cấp chức năng chỉnh sửa ảnh nâng cao như: làm đẹp ảnh tự động, tự chỉnh cân bằng độ phơi sáng và độ bão hòa, làm rõ nét các chi tiết…

PhotoScan hiện có trên kho ứng dụng trực tuyến của Android lẫn iOS và hoàn toàn miễn phí.

 

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.