Microsoft Office 365 miễn phí cho sinh viên, giáo viên

24/09/2014 16:02 GMT+7
Office 365 sẽ cung cấp miễn phí cho học sinh sinh viên và giáo viên

TTO - Microsoft miễn phí Office 365 ProPlus cho học sinh sinh viên và giáo viên từ chương trình Office 365 Student Advantage, kèm 1TB OneDrive. Xem cách đăng ký!

Office 365 sẽ cung cấp miễn phí cho học sinh sinh viên và giáo viên - Ảnh: IT-Buddy
Office 365 sẽ cung cấp miễn phí cho học sinh sinh viên và giáo viên - Ảnh: IT-Buddy

Theo đó, học sinh và sinh viên từ chương trình Office 365 Student Advantage có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ của Office 365, tiêu biểu là kho lưu trữ trên OneDrive for Business (đám mây OneDrive cho Doanh nghiệp) với dung lượng 1TB và Office 365 ProPlus.

Những tính năng dịch vụ mới này bắt đầu áp dụng tại Mỹ và sẽ phổ biến trên toàn thế giới từ tháng 11-2014.

Bộ tiện ích văn phòng trực tuyến Office 365 là một trong những dịch vụ "đám mây" của Microsoft và đang rất được chú trọng. So với Microsoft Office, Office 365 được tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng, smartphone. 

Office 365 tích hợp đầy đủ các ứng dụng văn phòng từ Microsoft Office cho đến các sản phẩm bổ trợ (add-in) và truyền thông hợp nhất. Học sinh sinh viên sẽ rất thuận tiện khi sử dụng bộ công cụ văn phòng miễn phí này.

Office 365 chứa đựng đầy đủ các ứng dụng văn phòng của bộ tiện ích Microsoft Office - irelandstechnologyblog.com
Office 365 chứa đựng đầy đủ các ứng dụng văn phòng của bộ tiện ích Microsoft Office - irelandstechnologyblog.com

Mô hình mới giúp loại bỏ tất cả những rắc rối không cần thiết nhờ tính khả thi của việc “tự phục vụ” và học sinh, sinh viên sẽ tự đăng ký. 

Đây là một trong những đột phá nằm trong sáng kiến cải tiến học đường, so với trước đây, các tổ chức giáo dục phải gánh chi phí rất lớn để mở dịch vụ, tạo tài khoản và mua giấy phép sử dụng phần mềm cho học sinh, sinh viên
Theo Microsoft

Để kiểm tra điều kiện sử dụng các tính năng của ProPlus, đối tượng học sinh, sinh viên có thể truy cập www.office.com/getoffice365 và nhập địa chỉ email của trường cung cấp (Ví dụ: tensinhvien@tentruong.vn). 

Sau khi xác nhận, các bạn học sinh trên 13 tuổi có thể tạo một tài khoản Office 365 và truy cập vào Office 365 ProPlus, OneDrive for business, SharePoint Online cũng như Office Online.

Giảng viên cũng có thể đăng ký

Bên cạnh đó, giảng viên và cán bộ ngành giáo dục cũng có thể truy cập Office 365 ProPlus miễn phí như sinh viên, thay vì trả phí 80 USD cho gói bản quyền bốn năm. Cụ thể, theo Microsoft cho biết, từ cuối năm 2014, giảng viên và cán bộ ngành giáo dục cũng có thể tải về và sử dụng bộ Office 365 ProPlus như sinh viên theo chương trình Office 365 Student Advantage. 

Việc mở rộng lợi ích của Office 365 ProPlus cho giảng viên và nhân viên để đảm bảo các giáo viên được sử dụng phiên bản Office mới nhất với các tính năng tương tự như sinh viên của mình. 

Mô hình cho phép giáo viên quản lý các cài đặt riêng của bản Office đầy đủ lên tới 5 máy tính (PC) hoặc Mac, và mở khóa cho phép họ sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa văn phòng Office và iPad. Mô hình cũng cho phép tiếp cận với các văn bản Office trên các thiết bị cả ở trường và ở nhà. 

Với Office 365 ProPlus, giáo viên có thể tận dụng tối đa các ứng dụng Office và add-in tương tự như Office Mix để ghi lại và tạo lập các bài giảng trên lớp.

Kể từ tháng 10-2014, các giáo viên ở Mỹ có thể sử dụng đăng ký (self- service signup) để tiếp cận Office 365 ProPlus, OneDrive for Business và các dịch vụ Office 365 khác. Mô hình sẽ phổ biến toàn cầu từ 1-12-2014.

THANH TRỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận