Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Miếng lót chuột kiêm nguồn sạc không dây

14/06/2017 16:06 GMT+7
Ảnh: Logitech

TTO - Hãng Logitech vừa công bố sản phẩm mới: miếng lót chuột Powerplay với công nghệ sạc không dây giúp chuột máy tính không bao giờ hết điện.

Ảnh: Logitech
Ảnh: Logitech

Theo trang tin công nghệ Arstechnica, bộ sạc Powerplay (có giá 100 USD tại Mỹ và khoảng 90 bảng tại Anh) gồm một miếng lót di chuột - cũng là nguồn sạc không dây cho chuột - có 2 mặt sử dụng (mềm và cứng) để có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng và một cục sạc.

Bộ sạc Powerplay này sẽ hoạt động với các loại chuột không dây được thiết kế tương thích với nó. Ở giai đoạn đầu có 2 loại chuột của Logitech là G903 (hoặc G900) và G703 (tương tự với G403).

Về mặt lý thuyết các sản phẩm chuột không dây về sau này của Logitech sẽ hỗ trợ công nghệ mới của cục sạc đi kèm với miếng lót di chuột Powerplay, do đó người tiêu dùng có thể dùng miếng lót này dài dài với các "đời" chuột khác của tương lai.

Có 2 mặt di chuột cứng và mềm để người dùng tùy sử dụng - Ảnh: Logitech
Có 2 mặt di chuột cứng và mềm để người dùng tùy sử dụng - Ảnh: Logitech

Tuy nhiên điểm cần lưu ý là bộ sạc Powerplay không sử dụng công nghệ sạc không dây đã được chuẩn hóa như Qi. Thay vào đó, Logitech đã phát triển một công nghệ sạc không dây riêng của họ.

Các thông tin chi tiết liên quan tới công nghệ này vẫn còn khá hiếm hoi. Tuy nhiên nhìn chung đó là công nghệ sạc không dây sử dụng phương pháp cộng hưởng điện từ, một công nghệ tương đối quen thuộc.

Công nghệ cộng hưởng điện từ này sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động cơ bản của chuột. Cụ thể nó sẽ không tác động tới độ chính xác của cảm biến quang, cũng như không ảnh hưởng tới kết nối không dây trên máy tính của bạn.

Cũng còn một điểm khá tò mò nữa là trong thông cáo báo chí về sản phẩm, hãng Logitech cho biết bộ sạc Powerplay chỉ tương thích với hệ điều hành Windows, không tương thích với Mac OS.

Các bộ sản phẩm Powerplay có mặt tại thị trường Anh và Mỹ từ ngày 20-8. Các loại chuột G903 và G703 sẽ bán từ nửa sau tháng 6 này. Tại Anh, giá của chúng lần lượt là 140 bảng và 90 bảng.

ĐỖ DƯƠNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.