​Ngân hàng cảnh báo người dùng bảo mật ngân hàng điện tử

22/07/2016 11:37 GMT+7
Ảnh minh họa.

TTO - Ngân hàng Vietcombank vừa tiếp tục gửi cảnh báo đến người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác và bảo mật khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (ebanking).

Ảnh minh họa. - Nguồn: firstnationalnorthfield.com
Ảnh minh họa. - Nguồn: firstnationalnorthfield.com


Theo ngân hàng này, thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng lừa đảo, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để ăn cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng điện tử.

Việc người dùng khai báo thông tin tài khoản ngân hàng điện tử trên website lạ hoặc các ứng dụng không chính thức (Ví dụ: ứng dụng Money Lover) cũng đồng nghĩa với việc người dùng cung cấp thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng điện tử của mình cho người khác và hoàn toàn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro mất an toàn cho tài khoản.

Vì vậy, ngân hàng này khuyến cáo người dùng khong cung cấp bất kỳ thông tin bảo mật dịch vụ như: tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, mã xác thực giao dịch sử dụng một lần (OTP) được gửi qua tin nhắn hay mã kích hoạt ứng dụng Smart OTP, địa chỉ email và thông tin cá nhân cho bất cứ ai và bằng bất cứ hình thức nào.

Người dùng cũng không nên đăng nhập hoặc cung cấp tên tài khoản ngân hàng điện tử/mật khẩu/mã xác thực OTP trên bất kỳ ứng dụng và trang web nào không phải của Vietcombank. Đồng thời người dùng không nên truy cập các trang web hay đường dẫn hoặc tải các ứng dụng không đáng tin cậy.

ĐỨC THIỆN
Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet lại tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.