Nhân viên AT&T ăn cắp thông tin 280.000 khách hàng

09/04/2015 06:57 GMT+7
Nhân viên AT&T ăn cắp thông tin 280.000 khách hàng

TTO - Công ty di động AT&T hôm 8-4 đã phải chi 25 triệu USD do quản lý kém khiến nhiều nhân viên đánh cắp dữ liệu cá nhân của khách hàng, theo AFP.  

​Logo của AT&T bên ngoài một tòa nhà ở California (Mỹ) - Ảnh: Reuters​

Ủy ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) cho biết vụ việc trên ảnh hưởng đến 280.000 khách hàng của AT&T.

Theo ủy ban trên, việc AT&T không đảm bảo an ninh tại các tổng đài ở Mexico, Colombia và Phillipines đã tạo điều kiện cho các nhân viên đánh cắp dữ liệu cá nhân. Các dữ liệu này thường được dùng để mở khóa các điện thoại bị đánh cắp.

 “Các nhân viên trên cung cấp thông tin khách hàng cho một bên thứ ba buôn bán các điện thoại ăn cắp hoặc cho các chợ điện thoại chuyên mở khóa các điện thoại này” – FCC cho biết

Chủ tịch FCC Tom Wheeler cho biết Ủy ban sẽ không thể và sẽ không bỏ qua khi một nhà cung cấp dịch vụ di động lơ là công tác an ninh gây ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của hàng trăm ngàn khách hàng.

FCC bắt đầu điều tra AT&T sau khi phát hiện dữ liệu 168 ngày tại một tổng đài ở Mexico bị xâm nhập.

Trong suốt giai đoạn từ tháng 11-2013 đến tháng 4-2014, một tổ chức bên ngoài đã chi tiền để các nhân viên AT&T cung cấp thông tin của khách hàng nhằm mở khóa các điện thoại ăn cắp.

Cuộc điều tra sau đó lan rộng đến Colombia và Philippines. Tại hai nước trên, 40 nhân viên AT&T đã bán thông tin cá nhân của 211.000 khách hàng.

Công ty At&T thừa nhận đây là một việc nghiêm trọng và cho biết đang cố gắng để khắc phục tình trạng này.

“Chúng tôi luôn áp dụng tiêu chuẩn cao đối với công ty và các nhà cung ứng của mình. Nhưng thật không may, một số ít những người hợp tác với chúng tôi lại không đạt được tiêu chuẩn này và chúng tôi đang xử lý việc này một cách thích đáng” – AT&T cho biết.

Công ty cung cấp dịch vụ di động này cũng cho biết sẽ thay đổi chính sách và đẩy mạnh việc bảo vệ thông tin khách hàng. Đồng thời liên hệ với các khách hàng bị ảnh hưởng để cung cấp thêm thêm thông tin.

 

ĐÔNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận