Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Phát sóng thử nghiệm DVB-T2 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

16/09/2016 17:36 GMT+7
Các kênh truyền hình DVB

TTO - Công ty TNHH Truyền hình kỹ thuật số miền Nam (SDTV) vừa bắt đầu phát sóng thử nghiệm truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các kênh truyền hình DVB-T2 phát sóng thử nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu. - Ảnh: SDTV
Các kênh truyền hình DVB-T2 phát sóng thử nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu. - Ảnh: SDTV


Theo đó, người dân ở khu vực này có thể thu được khoảng 21 kênh truyền hình số như: HTV2, HTV3, HTV7, HTV9, LA34, THVL1… Hiện tại trên toàn địa bàn tỉnh có 3 trạm phát sóng đặt tại các khu vực: trung tâm Bà Rịa và vùng lân cận, thị xã Châu Đức, huyện Côn Đảo.

Để thu xem chương trình truyền hình số mặt đất, người xem cần phải trang bị thêm mỗi tivi một đầu thu truyền hình số và ăng-ten thu sóng DVB-T2 đối với những tivi chưa tích hợp DVB-T2. Đối với tivi đã tích hợp DVB-T2, người xem sử dụng ăng-ten trong nhà được thiết kế đặc biệt trong việc thu sóng DVB-T2.

Trước đó, từ cuối năm 2015, SDTV cũng  đã phối hợp với Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành phát sóng thử nghiệm truyền hình số mặt đất trên địa bàn huyện Côn Đảo. Tính đến thời điểm hiện tại, SDTV đã phát 14 kênh chương trình truyền hình bằng công nghệ số. Qua kiểm tra thực địa tại các hộ dân thuộc trung tâm huyện Côn Đảo cho thấy đều thu được tín hiệu chất lượng cao, hình ảnh rõ nét.

Theo kế hoạch triển khai đề án số hóa truyền hình, tới ngày 31-12-2016 sẽ thực hiện tắt sóng truyền hình tương tự giai đoạn 2 tại 26 tỉnh, thành. Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương nằm trong nhóm các tỉnh sẽ dừng phát sóng tín hiệu analog toàn bộ các kênh chương trình truyền hình trong giai đoạn này.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.