Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Pokemon Go bị đề nghị cấm ở Ấn Độ dù chưa ra mắt

12/09/2016 13:44 GMT+7
Pokemon Go vẫn tiếp tục gây “sốt” tại nhiều quốc gia trên thế giới.

TTO - Mặc dù chưa chính thức ra mắt ở Ấn Độ nhưng trò chơi Pokemon Go đã bị khởi kiện đề nghị cấm ở nước này.

Pokemon Go vẫn tiếp tục gây “sốt” tại nhiều quốc gia trên thế giới. - Ảnh: Đức Thiện
Pokemon Go vẫn tiếp tục gây “sốt” tại nhiều quốc gia trên thế giới. - Ảnh: Đức Thiện


Một hồ sơ khởi kiện vì lợi ích công cộng đã được gửi tến tòa án tối cao bang Gujarat, Ấn Độ với nội dung đề nghị cấm Pokemon Go trên phạm vi rộng rãi vì những xúc phạm đến sự linh thiêng của tôn giáo cũng như những nguy hại an ninh quốc gia.

Theo đơn kiến nghị, việc hiển thị hình ảnh quả trứng ở những đền thờ tại Ấn Độ được xem là một sự báng bổ đối với các vị thần và tôn giáo của người dân. Bên cạnh đó, trò chơi này có thể là một công cụ của cơ quan tình báo CIA (Mỹ) nhằm thiết lập bản đồ ở những khu vực vốn không thể thiết lập bản đồ bởi Google.

Chưa hết, đơn kiến nghị còn lo ngại Pokemon Go sẽ xâm phạm quyền riêng tư người chơi cũng như làm ảnh hưởng đến việc thực hành tôn giáo của người dân Ấn Độ. Chẳng hạn tại các đền thờ, người dân thay vì thực hành các nghi lễ thì họ lại đi vòng quanh để bắt Pokemon…

Một điều thú vị nữa là người đệ đơn khiếu kiện - có tên là Alay Anil Dave - lại gửi đơn đến cho chính cha của mình là thẩm phán tòa án tư pháp tối cao bang Gujarat - ông Anil Dave - và luật sư đại diện tranh luận cho vụ kiện này lại chính là Nachiket Dave - anh em trai của Alay Anil Dave.

Hiện tại, Pokemon Go vẫn chưa ra mắt chính thức tại Ấn Độ nên người chơi không thể tải trực tiếp từ các kho ứng dụng trực tuyến trên thiết bị di động của mình. Thay vào đó họ phải tải tập tin cài đặt dạng APK từ các nguồn khác trên mạng internet.

Nhà phát triển Niantic hiện vẫn im lặng trước thông tin nêu trên.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.