Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Samsung ra mắt thẻ nhớ USF đầu tiên trên thế giới

08/07/2016 00:09 GMT+7
Thẻ nhớ UFS có tốc độ đọc tuần tự lên đến 530 MB/s, nhanh gấp 5 lần thẻ nhớ SD tốt nhất hiện nay

TTO - Samsung vừa cho ra mắt thẻ nhớ UFS (Universal Flash Storage). Đây là thẻ nhớ thế hệ mới nhất, “người thừa kế” của thẻ nhớ SD. 

Thẻ nhớ UFS có tốc độ đọc tuần tự lên đến 530 MB/s, nhanh gấp 5 lần thẻ nhớ SD tốt nhất hiện nay
Thẻ nhớ UFS có tốc độ đọc tuần tự lên đến 530 MB/s, nhanh gấp 5 lần thẻ nhớ SD tốt nhất hiện nay

Thẻ nhớ UFS có tốc độ đọc lên đến 530 MB/s, nhanh gấp 5 lần thẻ nhớ SD tốt nhất hiện nay. Điều này có nghĩa là thẻ UFS có thể đọc một bộ phim HD dung lượng 5GB trong vòng khoảng 10 giây. Trong khi đó, thẻ UHS-micro SD (thẻ SD siêu nhanh) thì mất đến 50 giây.

Tốc độ ghi cũng được cải thiện đáng kể với tốc độ lên đến 170MB/s, gần gấp đôi tốc độ của thẻ SD nhanh nhất (thẻ SanDisk Extreme Pro – tốc độ 100MB/s). Tốc độ 170MB/s trên nhanh hơn từ 7 đến 8 lần so với các loại thẻ thông thường dành cho những người làm phim không chuyên.

Samsung cho biết sức mạnh này của UFS có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng để lưu trữ các thước phim chất lượng cao được quay bằng camera, drone cho đến camera 360 độ.

Thiết kế mặt trước của thẻ UFS giống với các thẻ nhớ khác nhưng kết cấu PIN mặt sau lại khác hoàn toàn.

Thẻ nhớ UFS của Samsung vừa ra mắt  có 4 phiên bản 32, 64, 128, và 256 GB.

Tuy nhiên, ngoại trừ một số sản phẩm như Samsung Galaxy S6, S6 Edge có bộ nhớ tích hợp sẵn đạt chuẩn UFS, hiện không có sản phẩm nào khác hỗ trợ loại thẻ UFS làm bộ nhớ rời.

MINH HUYỀN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.