Thẻ nhớ microSD nhảy lên mốc dung lượng 256GB

04/07/2016 12:05 GMT+7
Thẻ nhớ microSDXC các lớp tốc độ cao với dung lượng được nâng lên mức 256GB

TTO - Dung lượng thẻ nhớ tốc độ cao microSDXC nhảy vọt từ 128GB lên 256GB sau khi SanDisk công bố phát hành SanDisk Extreme microSDXC UHS-1 cho thị trường tiêu dùng phổ thông.

Thẻ nhớ microSDXC các lớp tốc độ cao với dung lượng được nâng lên mức 256GB - Ảnh: WCCFTech
Thẻ nhớ microSDXC các lớp tốc độ cao với dung lượng được nâng lên mức 256GB - Ảnh: WCCFTech

SanDisk Ultra microSDXC thuộc nhóm sản phẩm cao cấp Extreme (UHS-I U3) và Premium Edition (UHS-I) với dung lượng đạt 256GB, đón đầu xu hướng gia tăng dung lượng lưu trữ tăng ở mức 256GB hay 2TB (2000 GB) của smartphone và tablet.

Tốc độ ghi và đọc của thẻ lần lượt ở mức 95MB/giây (đọc/ghi) cho dòng Premium Edition và 100 MB/giây (đọc) và 90MB/giây (ghi) của dòng Extreme, đáp ứng nhu cầu quay video 4K (dòng Extreme) và Full-HD 1080p (dòng Premium Edition) trên máy quay, hay thiết bị di động đời mới (smartphone/tablet).

Giá trung bình của loại thẻ nhớ mới này là 149 USD (tương đương 3,3 triệu đồng) - 199 USD, dự kiến ra mắt thị trường cuối năm 2016.

Trong tháng 6, SanDisk cũng phát hành dòng ổ cứng thể rắn SSD Plus cho laptop và notebook phổ thông, có tốc độ đọc dữ liệu 535MB/giây, tương đương nhanh hơn 20 lần so với các ổ đĩa cứng HDD trên laptop.

SanDisk SSD Plus có các mức dung lượng 120GB, 240GB và 480GB, sử dụng công nghệ nhớ flash TLC NAND và bộ nhớ đệm SLC tối đa hóa tốc độ đọc và ghi dữ liệu.

Thẻ Nhớ MicroSDHC/SDXC quay video Full HD lên tới 12.000 giờ

TTO - Transcend vừa giới thiệu dòng thẻ nhớ MicroSDHC/SDXC dành cho Camera hành trình trên ô tô và Camera an ninh có khả năng quay video Full HD lến tới 12.000 giờ.

PHONG VÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.