Tiến sĩ Việt tạo đôi Mắt thần cho người mù

25/07/2015 18:43 GMT+7
Ảnh chụp từ video clip

TTO - Từ chối việc làm lương cao ở nước ngoài, không bán sáng kiến trị giá hàng tỷ đồng, TS Nguyễn Bá Hải tìm tài trợ hiện thực hóa sáng kiến "Mắt thần" dành tặng người mù.

Ảnh chụp từ video clip
Ảnh chụp từ video clip

Từ chối cơ hội việc làm ở nước ngoài với mức lương hấp dẫn, không bán sáng kiến trị giá hàng tỷ đồng mà Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải - ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM quyết tâm tìm nhà tài trợ hiện thực hóa sáng kiến thiết bị kính thông minh dành tặng người mù.

Kính thông minh "Mắt thần" hiện đang trao tặng cho người mù ở TP.HCM đã trải qua nhiều phiên bản cải tiến từ những nghiên cứu của TS Nguyễn Bá Hải. Kính giúp người mù nhận biết được vật cản phía trước nhờ chế độ báo rung...

Theo TS Nguyễn Bá Hải, thế hệ Mắt thần 3 sẽ có thêm những cải tiến gọn nhẹ hơn, đặc biệt không còn dây cáp gây vướng bất tiện cho người dùng, tốc độ quét phát hiện vật cản nhanh hơn thế hệ trước.

TS Nguyễn Bá Hải cùng đội ngũ tình nguyện viên tiếp tục sản xuất ra những "đôi mắt thần" để trao tặng người mù tại TP.HCM.

* Mời bạn đọc xem phóng sự về "Đôi Mắt thần" đem lại niềm vui cho người mù của TS Nguyễn Bá Hải - Thực hiện: Phòng Truyền hình Tuổi Trẻ - TVO

Nguồn: TV.TUOITRE.VN
TVO
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.