Samsung chọn doanh nghiệp Việt triển khai giải pháp nhà máy thông minh

25/06/2018 18:45 GMT+7

TTO - Công ty Samsung SDS đã quyết định lựa chọn Tập đoàn công nghệ CMC phụ trách việc triển khai giải pháp quản lý và điều hành nhà máy thông minh (MES) cho các nhà máy của hơn 200 nhà cung cấp của Samsung tại Việt Nam.

Ngày 25-6-2018, lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Công nghệ CMC với Samsung SDS đã diễn ra tại Hà Nội. Samsung SDS là công ty thành viên của Tập đoàn Samsung, tập trung vào các giải pháp công nghệ thông tin cho nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn cầu.

Giải pháp quản trị nhà máy thông minh MES của Samsung SDS đã được ứng dụng tại hàng trăm nhà máy sản xuất trên thế giới. Nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam được ứng dụng MES trong quá trình sản xuất, Samsung SDS đã quyết định lựa chọn Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC Soft (một thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC) làm đối tác chiến lược và phụ trách việc triển khai MES tại Việt Nam. CMC sẽ cùng Samsung SDS triển khai giải pháp MES cho hơn 200 nhà cung cấp của Samsung tại Việt Nam.

Samsung chọn doanh nghiệp Việt triển khai giải pháp nhà máy thông minh - Ảnh 1.

Là một hệ thống điều hành sản xuất thông minh, theo các chuyên gia của Samsung SDS, MES mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như giúp cho các doanh nghiệp đánh giá được tình hình sử dụng của một thiết bị cụ thể trong bộ máy sản xuất, thông qua đó doanh nghiệp có thể cân đối lại việc sử dụng các thiết bị sao cho đạt hiệu quả cao nhất. 

Đồng thời, MES cho phép nhà quản lý đo lường được tình hình sử dụng thiết bị nhằm tăng hay giảm cường độ khai thác cho thiết bị đó. Bên cạnh đó, MES giúp ghi chép và lưu dữ liệu tốt hơn. Sử dụng MES doanh nghiệp có thể giảm thiểu thời gian và chi phí quản lý giấy tờ, ngoài ra những vấn đề như tồn kho, mất mát dữ liệu, chi phí hoạt động tăng, chi phí vốn cao hay chất lượng sản phẩm kém đều được MES khắc phục

.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận