Tập đoàn Viễn thông quân đội thay đổi nhân sự cấp cao

12/01/2018 15:00 GMT+7

TTO - Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel Group) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao.

Tập đoàn Viễn thông quân đội thay đổi nhân sự cấp cao - Ảnh 1.

Đại tá Tống Viết Trung (trái) - Ảnh: Viettel

Từ 8-1-2018, đại tá Tống Viết Trung - phó tổng giám đốc Viettel Group - nhận nhiệm vụ phó tư lệnh, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng được công bố thành lập ngày 8-1-2018 theo quyết định số 1198/QĐ-TTG ngày 15-8-2017 của Thủ tướng Chính phủ.  

Đại tá Tống Viết Trung gia nhập Viettel từ năm 2004. Trước khi được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, đại tá Tống Viết Trung giữ vai trò giám đốc Công ty Thông tin di động Viettel (nay chuyển thành Tổng công ty Viễn thông Viettel). 

Ông đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chiến lược phổ cập dịch vụ di động của Viettel 14 năm trước cũng như đưa ra chiến lược cho cuộc cách mạng số hiện nay. 

Khi là phó tổng giám đốc tập đoàn, đại tá Tống Viết Trung được giao phụ trách lĩnh vực CNTT, an ninh mạng và không gian mạng. 

Ông là một trong 10 lãnh đạo CNTT (CIO) xuất sắc nhất do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ TTTT, Bộ Nội vụ và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam công nhận và tôn vinh. 

dai ta tong viet trung

Một vài nét chính về đại tá Tống Viết Trung

Năm sinh: 1962

Từ tháng 9-1986 đến tháng 9-1993: kỹ sư vô tuyến điện – trợ lý kỹ thuật lữ đoàn 614 – Bộ tư lệnh Thông tin Liên lạc;

Từ tháng 9-1993 đến 10-2000: trợ lý kỹ thuật - Công ty Điện tử viễn thông quân đội;

Từ tháng 10-2000 đến tháng 7-2004: phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật thông tin công nghệ cao – Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc;

Từ tháng 7-2004 đến tháng 6-2008: giám đốc Công ty Viễn thông Viettel;

Từ tháng 6-2008 đến 1-2018: phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội.

1-2018: phó tư lệnh, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Là một trong 10 lãnh đạo công nghệ thông tin (CIO) xuất sắc nhất năm 2008 do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin & truyền thông, Bộ Nội vụ và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tổ chức công nhận và tôn vinh.

Năm 2016 nhận Huân chương Lao động hạng nhì về thành tích xuất sắc trong công tác từ 2009 – 2015.


TP.HCM hợp tác với Viettel xây dựng thành phố thông minh

TTO - Chiều 17-11, UBND TP.HCM và Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) đã ký kết thỏa thuận hợp tác "Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025".

Vietnam Report: Viettel đứng đầu các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017

Theo kết quả đánh giá của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo điện tử Vietnamnet thưc hiện và vừa công bố, Tập đoàn Viettel đứng đầu danh sách 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017 (Profit500).

THIÊN TƯỜNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.