Tập đoàn Viễn thông quân đội thay đổi nhân sự cấp cao

12/01/2018 15:00 GMT+7

TTO - Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel Group) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao.

Tập đoàn Viễn thông quân đội thay đổi nhân sự cấp cao - Ảnh 1.

Đại tá Tống Viết Trung (trái) - Ảnh: Viettel

Từ 8-1-2018, đại tá Tống Viết Trung - phó tổng giám đốc Viettel Group - nhận nhiệm vụ phó tư lệnh, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng được công bố thành lập ngày 8-1-2018 theo quyết định số 1198/QĐ-TTG ngày 15-8-2017 của Thủ tướng Chính phủ.  

Đại tá Tống Viết Trung gia nhập Viettel từ năm 2004. Trước khi được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, đại tá Tống Viết Trung giữ vai trò giám đốc Công ty Thông tin di động Viettel (nay chuyển thành Tổng công ty Viễn thông Viettel). 

Ông đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chiến lược phổ cập dịch vụ di động của Viettel 14 năm trước cũng như đưa ra chiến lược cho cuộc cách mạng số hiện nay. 

Khi là phó tổng giám đốc tập đoàn, đại tá Tống Viết Trung được giao phụ trách lĩnh vực CNTT, an ninh mạng và không gian mạng. 

Ông là một trong 10 lãnh đạo CNTT (CIO) xuất sắc nhất do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ TTTT, Bộ Nội vụ và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam công nhận và tôn vinh. 

dai ta tong viet trung

Một vài nét chính về đại tá Tống Viết Trung

Năm sinh: 1962

Từ tháng 9-1986 đến tháng 9-1993: kỹ sư vô tuyến điện – trợ lý kỹ thuật lữ đoàn 614 – Bộ tư lệnh Thông tin Liên lạc;

Từ tháng 9-1993 đến 10-2000: trợ lý kỹ thuật - Công ty Điện tử viễn thông quân đội;

Từ tháng 10-2000 đến tháng 7-2004: phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật thông tin công nghệ cao – Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc;

Từ tháng 7-2004 đến tháng 6-2008: giám đốc Công ty Viễn thông Viettel;

Từ tháng 6-2008 đến 1-2018: phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội.

1-2018: phó tư lệnh, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Là một trong 10 lãnh đạo công nghệ thông tin (CIO) xuất sắc nhất năm 2008 do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin & truyền thông, Bộ Nội vụ và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tổ chức công nhận và tôn vinh.

Năm 2016 nhận Huân chương Lao động hạng nhì về thành tích xuất sắc trong công tác từ 2009 – 2015.


TP.HCM hợp tác với Viettel xây dựng thành phố thông minh

TTO - Chiều 17-11, UBND TP.HCM và Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) đã ký kết thỏa thuận hợp tác "Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025".

Vietnam Report: Viettel đứng đầu các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017

Theo kết quả đánh giá của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo điện tử Vietnamnet thưc hiện và vừa công bố, Tập đoàn Viettel đứng đầu danh sách 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017 (Profit500).

THIÊN TƯỜNG
Tại sao bạn cần một máy pha cà phê thông minh?

TTO - Trước vấn nạn cà phê bẩn, sẽ không có gì thực sự tốt hơn bằng việc tự pha cho mình một tách cà phê tại nhà bằng một máy pha cà phê thông minh được kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Google làm game dạy người lớn học lập trình

TTO - Lướt qua các gian hàng ứng dụng, không khó để tìm được một ứng dạy dạy lập trình cho trẻ, nhưng với người lớn thì sao, có vẻ như các nhà phát triển chưa quan tâm lắm điều này.

Google tích hợp công cụ trình duyệt an toàn cho ứng dụng Android

TTO - Với việc tích hợp công cụ Safe Browsing vào các ứng dụng Android, Google đã tăng thêm lớp bảo vệ giúp người dùng lướt web an toàn hơn, ngay cả khi họ không dùng trình duyệt Chrome.

Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G?

TTO - Kết quả một nghiên cứu của Mỹ vừa công bố cho biết Trung Quốc hiện đã trội hơn một chút so với Hàn Quốc và Mỹ trong cuộc đua phát triển mạng không dây thế hệ thứ 5 (5G).

Mobile Spin mới - quảng cáo tương tác trên di động

Theo các báo cáo tháng 1-2018 của công ty We are social, người dùng điện thoại thông minh chiếm đến 73% dân số Việt Nam và thời gian dùng internet trên điện thoại là 03 giờ mỗi ngày (tăng đến 28% so với năm 2017).

Cựu nhân viên Cambridge Analytica điều trần trước Quốc hội Mỹ

TTO - Anh Christophe Wylie, cựu nhân viên công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, người từng tố cáo các sai phạm của công ty cũ, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này trong tuần tới.

Facebook ‘né’ luật bảo vệ thông tin người dùng tại EU

TTO - Kể từ ngày 25-5, một luật mới của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận thông tin người dùng online của các công ty Internet sẽ có hiệu lực, và Facebook đã có động thái lách luật.