Tag: #

Tin công nghệ

Phản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU

Phản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU

TTO - Trong ngày 4-7 bách khoa toàn thư trực tuyến mở Wikipedia dừng hoạt động tại ít nhất 3 nước châu Âu để phản đối việc Nghị viện châu Âu chuẩn bị thông qua luật bản quyền số.

AT&T được quyền thâu tóm Time Warner với giá 85 tỉ USD

TTO - Tòa Mỹ vừa tuyên phán quyết cho phép AT&T mua tập đoàn truyền thông giải trí Time Warner với giá 85 tỉ USD, bất chấp phản đối của chính quyền tổng thống Donald Trump.

Toilet điện tử cho mèo giá 225 USD, bạn có muốn mua?

TTO - Chiếc toilet điện từ dành riêng cho mèo giá 225 USD này có khả năng phân tích mẫu phân và nước tiểu và “báo cáo” tình trạng sức khỏe của con vật tới chủ qua smartphone.

Xuất hiện ống robot cân bằng có thể dập các đám cháy khó tiếp cận

TTO - Dragon Fire Fighter, ống robot được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Tohoku của Nhật Bản và Viện Công nghệ Hachinohe, có thể cân bằng trên không và phun ra tia nước đang được đánh giá cao trong việc dập tắt các đám cháy nguy hiểm.

Samsung ra mắt nền tảng tài chính dùng công nghệ blockchain

TTO - Samsung SDS, một chi nhánh của tập đoàn Samsung, thông báo triển khai nền tảng tài chính kỹ thuật số mới ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain.

Tất tật những điểm mới cần biết về iOS 12

TTO - Apple vừa chính thức ra mắt HĐH iOS phiên bản mới nhất tại hội nghị các nhà phát triển phần mềm thường niên (WWDC), và sau đây là những điểm mới đáng chú ý nhất về iOS 12.

iOS 12 cho iPhone và iPad dự đoán có gì mới?

TTO - Apple gần như chắc chắn sẽ trình làng phiên bản HĐH mới iOS 12 tại hội nghị các nhà phát triển thường niên WWDC ngày 4-6 (giờ Mỹ).

Teen Mỹ đang bỏ Facebook ‘theo’ YouTube

TTO - Kết quả khảo sát mới nhất của Trung tâm nghiên cứu Pew cho biết Facebook hiện không phải là mạng xã hội hấp dẫn nhất với nhóm bạn trẻ độ tuổi 13-17.

Apple, Microsoft và Google hợp tác thống nhất chuẩn chữ Braille

TTO - Để giúp những người khiếm thị sử dụng máy tính thuận lợi hơn, 3 ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới đã hợp tác phát triển chung một tiêu chuẩn hiển thị chữ Braille phổ quát.