Tag: #

Tin công nghệ

Nokia 8110 sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng này

Nokia 8110 sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng này

TTO - Sau bao ngày chờ đợi, dòng điện thoại “kinh điển” từng xuất hiện trong bộ phim The Matrix của Nokia sẽ chính thức được bán tại Singapore và Việt Nam với giá khoảng 80 USD.

Apple trấn an nhà đầu tư khi thông báo iPhone vẫn bán rất chạy

TTO - Hãng Apple đã “dập tắt” mọi nghi ngại về xu hướng “chán” smartphone rộ lên thời gian qua khi vừa công bố bán được 52,2 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2018.

Trung Quốc dùng công nghệ theo dõi… cảm xúc người lao động

TTO - Tại nhiều lĩnh vực ngành nghề của Trung Quốc đang triển khai áp dụng công nghệ theo dõi cảm xúc của người lao động để có những điều chỉnh phù hợp, đảm bảo năng suất công việc.

Thụy Điển làm đường có thể sạc điện cho xe chạy

TTO - Nhằm giảm bớt khí thải gây ô nhiễm, Thụy Điển vừa đưa vào hoạt động tuyến đường mới có đường ray sạc điện luôn cho các xe ô tô di chuyển trên đó.

Robot biến thành xe hơi, viễn tưởng đã thành hiện thực

TTO - Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát minh ra một robot “Transformer” thực sự khi trong khoảng một phút, con robot này có thể “biến thành” một chiếc xe hơi chở được 2 người.

Xe đạp điện tử thông minh sẽ là xu thế mới?

TTO - Hãng Cowboy, công ty khởi nghiệp của Bỉ chuyên sản xuất xe đạp điện tử thông minh, chỉ vừa lặng lẽ ra mắt tuần này nhưng đã gây sốc với thông tin huy động được 3 triệu USD vốn góp.

Ấn Độ: Lần ra dấu vết của gần 3.000 trẻ mất tích nhờ công nghệ nhận diện

TTO - Gần 3.000 trẻ em mất tích đã được lần ra dấu vết chỉ trong 4 ngày nhờ ứng dụng hệ thống nhận diện (FRS) của cảnh sát tại Delhi, Ấn Độ.

Amazon và kế hoạch bí mật phát triển robot giúp việc

TTO - 10 năm trước Amazon giới thiệu máy đọc sách Kindle và làm thay đổi thói quen đọc sách của mọi người. Và nay họ đang “ủ mưu” làm thay đổi thói quen xử lý việc nhà của con người bằng robot.

'Spotify Trung Quốc' sẵn sàng cho phiên IPO lớn nhất

TTO - Hãng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Tencent Music của Trung Quốc đang chuẩn bị cho phiên phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được cho là lớn nhất trước nay.