Microsoft Pix: chụp ảnh miễn phí cho iPhone

21/12/2016 21:21 GMT+7
Camera hai thấu kính (Dual

TTO - Microsoft Pix là ứng dụng chụp ảnh được phát hành miễn phí cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Có tính năng tận dụng thấu kính kép (dual-lens) trong iPhone 7 Plus.

Camera hai thấu kính (Dual-Lens) trong iPhone 7 Plus gia tăng khả năng chụp ảnh di động - Ảnh: The Verge
Camera hai thấu kính (Dual-Lens) trong iPhone 7 Plus gia tăng khả năng chụp ảnh di động - Ảnh: The Verge

Microsoft đang rất ưu ái người dùng thiết bị Apple khi liên tục cho ra những ứng dụng iOS hấp dẫn, và Pix cùng Selfie là hai trong những sản phẩm hay cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Microsoft Pix được phát hành miễn phí trên chợ ứng dụng iTunes App Store, là một lựa chọn thay thế ứng dụng chụp ảnh Camera có sẵn trên iPhone 7/7 Plus. Pix hướng tới người dùng không rành chụp ảnh di động, do đó, Pix tự "tính toán" cân đối các thông số kỹ thuật để người dùng có được bức ảnh chụp đẹp hơn.

Pix có tính năng quay Hyperlapse, chụp ảnh nội dung động Live Image, nhận diện khuôn mặt, hay chụp ba tấm ảnh và chọn ảnh đẹp nhất để lưu lại. Tuy nhiên, Microsoft chưa cung cấp chế độ chụp thủ công (chỉnh tay / Manual) với giao diện tuỳ chỉnh thông số như cân bằng trắng, ISO...

Điểm đáng chú ý trong phiên bản mới Microsoft Pix 1.0.24 là các khung ảnh phù hợp cho mùa Giáng sinh, lễ hội, chế độ chụp "selfie" cá nhân hay nhóm tự động theo thời gian đặt trước, và đặc biệt là khả năng tận dụng hai thấu kính (dual-lens) camera mặt sau của iPhone 7 Plus.

Microsoft Selfie là ứng dụng chuyên dùng cho camera trước của iPhone để chụp ảnh "selfie" (tự chụp). Khác với những ứng dụng "selfie" tự "cà mịn da", ngoài khả năng "tự chỉnh cho đẹp", Selfie cũng có lựa chọn để cho người dùng tự cân chỉnh giữa ảnh thật và ảnh được "tút lại". 

Chụp ảnh
Chụp ảnh "selfie" bằng Selfie của Microsoft - Ảnh: Mashable

Selfie tự động giảm nhiễu khi người dùng chụp trong môi trường thiếu sáng, tự động cân chỉnh phơi sáng, có thể dùng với các "gậy tự sướng".

So với Microsoft Pix dành cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus (iOS 9 trở lên), Microsoft Selfie tương thích với cả các dòng iPhone trở về trước dùng iOS 8 trở lên. Tải dùng miễn phí từ iTunes App Store.

PHONG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận