Microsoft Pix: chụp ảnh miễn phí cho iPhone

21/12/2016 21:21 GMT+7
Camera hai thấu kính (Dual

TTO - Microsoft Pix là ứng dụng chụp ảnh được phát hành miễn phí cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Có tính năng tận dụng thấu kính kép (dual-lens) trong iPhone 7 Plus.

Camera hai thấu kính (Dual-Lens) trong iPhone 7 Plus gia tăng khả năng chụp ảnh di động - Ảnh: The Verge
Camera hai thấu kính (Dual-Lens) trong iPhone 7 Plus gia tăng khả năng chụp ảnh di động - Ảnh: The Verge

Microsoft đang rất ưu ái người dùng thiết bị Apple khi liên tục cho ra những ứng dụng iOS hấp dẫn, và Pix cùng Selfie là hai trong những sản phẩm hay cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Microsoft Pix được phát hành miễn phí trên chợ ứng dụng iTunes App Store, là một lựa chọn thay thế ứng dụng chụp ảnh Camera có sẵn trên iPhone 7/7 Plus. Pix hướng tới người dùng không rành chụp ảnh di động, do đó, Pix tự "tính toán" cân đối các thông số kỹ thuật để người dùng có được bức ảnh chụp đẹp hơn.

Pix có tính năng quay Hyperlapse, chụp ảnh nội dung động Live Image, nhận diện khuôn mặt, hay chụp ba tấm ảnh và chọn ảnh đẹp nhất để lưu lại. Tuy nhiên, Microsoft chưa cung cấp chế độ chụp thủ công (chỉnh tay / Manual) với giao diện tuỳ chỉnh thông số như cân bằng trắng, ISO...

Điểm đáng chú ý trong phiên bản mới Microsoft Pix 1.0.24 là các khung ảnh phù hợp cho mùa Giáng sinh, lễ hội, chế độ chụp "selfie" cá nhân hay nhóm tự động theo thời gian đặt trước, và đặc biệt là khả năng tận dụng hai thấu kính (dual-lens) camera mặt sau của iPhone 7 Plus.

Microsoft Selfie là ứng dụng chuyên dùng cho camera trước của iPhone để chụp ảnh "selfie" (tự chụp). Khác với những ứng dụng "selfie" tự "cà mịn da", ngoài khả năng "tự chỉnh cho đẹp", Selfie cũng có lựa chọn để cho người dùng tự cân chỉnh giữa ảnh thật và ảnh được "tút lại". 

Chụp ảnh
Chụp ảnh "selfie" bằng Selfie của Microsoft - Ảnh: Mashable

Selfie tự động giảm nhiễu khi người dùng chụp trong môi trường thiếu sáng, tự động cân chỉnh phơi sáng, có thể dùng với các "gậy tự sướng".

So với Microsoft Pix dành cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus (iOS 9 trở lên), Microsoft Selfie tương thích với cả các dòng iPhone trở về trước dùng iOS 8 trở lên. Tải dùng miễn phí từ iTunes App Store.

PHONG VÂN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.